© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Vì sao không đổi thay được đàn ông?

Thứ hai - 09/12/2019 18:11
thay doi dan ong
ẢnhBangkok Street Photographer

Phụ nữ khi yêu thường có một ham muốn tột bậc: đổi thay người đàn ông họ sở hữu. Đầu tiên là muốn đổi thay ngoại hình (anh nên mặc thế này? Tóc tai để thế coi được hả? Tập gym đi bụng béo rồi kìa…), sau đó là muốn đổi thay tính cách (dạo này anh khang khác? Chuyện này anh nên nghe em…).

Và lẽ thường, họ thành công một phần, ở vế đầu tiên, tức đổi thay được một chút ngoại hình của đàn ông (như trào lưu vỗ béo người yêu chẳng hạn). Nhưng về tính cách thì hoàn toàn ngược lại, mãi mãi phụ nữ không bao giờ đổi thay được.

Vì sao thế? Vì đàn ông sinh ra theo ý nguyện của Chúa. Rằng, ngày xưa, khi thế giới chỉ có phụ nữ, họ buồn chán tìm đến khóc lóc trước mặt Chúa mong mỏi tìm bạn đời. Chúa bảo: “Mọi sự tốt đẹp trên đời ta đã dồn hết vào phụ nữ, bây giờ lấy gì tạo ra đàn ông đây?”. Nhưng người phụ nữ kia vẫn khóc, nên Chúa đành âm thầm tạo ra đàn ông bằng công thức sau:

Sức nóng của mặt trời + sự quyến rũ của bình minh + vẻ u hoài của nắng chiều + chút hờn dỗi của trẻ con + tính hay quên của cá vàng + nét uy nghiêm của đại bàng + sự ấm áp của lông cừu + sức hút của nam châm. Tất cả những thứ này trộn đều với nhau.

Rồi Chúa ngẫm nghĩ, nếu theo công thức trên, đàn ông quá ngọt ngào, sẽ… chiếm vị trí của phụ nữ. Nên Chúa “phụ gia” vào: Sự lạnh nhạt của mặt trăng + tính tham lam của hổ + chút ranh mãnh của cáo + nhiều chuyện của đàn bà + sự đê mê của thuốc lá + chút chung thủy của thiên nga + lòng quyết tâm của đỉa.

Xong xuôi, Chúa trao người đàn ông cho phụ nữ và dặn: “Hãy giữ nguyên bản, đừng tìm cách sửa đổi”.

Nhưng Chúa sai ngay từ khi tạo ra đàn bà, người đã vô tình thêm vào công thức chút “khát khao sở hữu”. Thế là, ngay khi nhận đàn ông về, phụ nữ luôn muốn giữ riêng cho mình, muốn người đàn ông bên cạnh “một lòng một dạ”, nói gật bảo vâng.

Họ cố nhào nặn sản phẩm hoàn hảo của Chúa theo cách riêng của mình. Với họ, đàn ông nguyên bản không bao giờ là hoàn hảo, đàn ông hoàn hảo trong mắt họ có khi còn khó hơn cả cách Chúa tạo ra.

Nhưng như lời của Chúa, “đừng tìm cách sửa đổi” đàn ông, đó là vô phương. Vì đàn ông có một thứ hay lắm, đó là sự bất định trong tính cách. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, họ sinh ra là một người như thế nào thì đến khi về cát bụi vẫn đinh ninh con người như thế.

Bạn đừng nói “tôi thay đổi được người yêu rồi nhé”, ví dụ, “ngày xưa anh ấy ham chơi, bây giờ ngoan ngoãn như con mèo lười”. Thực ra họ không thay đổi, về bản chất họ vẫn là những gã đàn ông ham chơi như trước, nhưng đứng trước một sự thay đổi về môi trường sống (từ độc thân sang gia đình), họ phải… tập thích nghi.

Sự thích nghi không đồng nghĩa là đổi thay 180 độ như phụ nữ thường nghĩ, mà đó chỉ là biểu hiện của sự trưởng thành. Họ trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn, ít bất chấp lại, nhưng trong bản chất người đàn ông họ vẫn mãi là người trong công thức của Chúa.

 
SưChan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật