© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Tuổi trẻ của tôi là một cơn bão

Thứ tư - 06/07/2016 02:07

tuoi tre


Tôi đã được đọc câu viết này rất nhiều lần, rằng: “Tuổi trẻ giống như cơn mưa rào mà người ta luôn mong muốn được đắm mình vào trong đó thêm nhiều lần nữa”. Chợt nghĩ, không biết rằng là may mắn hay xui xẻo mà suốt quãng thời gian tôi thấy mình trẻ tuổi, tôi luôn có cho mình một chiếc ô.
 

Che mình khỏi những hạt mưa bồng bột của thanh xuân, tôi thấy mình an toàn dù buồn tẻ. Và vẫn chưa một lần tôi vượt qua những giới hạn mà tuổi trẻ có đặc quyền để thử dấn thân. Tôi vẫn chọn cách vui vẻ với cô đơn, dù đã yêu hơn một lần và hơn một người.
 

Nhiều đêm tôi vẫn thường hay rảo bước – dĩ nhiên là một mình trong cái góc công viên gần nơi tôi sống. Quần đùi và áo ba lỗ, tôi đi, và suy nghĩ về những khổ đau của những người đem cả thanh xuân để đánh đổi lấy những mối tình không hồi kết. Tôi nghĩ về điều mà mọi người đã, đang và sẽ luôn truy cầu trong cuộc sống này, điều đó là: Hạnh Phúc. Nhưng, hạnh phúc là gì? Là gì đây?
 

Năm 18 tuổi, hạnh phúc với tôi chỉ là cái gật đầu của cô gái bàn bên. Yêu nhé? Gật!
 

Năm tôi 22, hạnh phúc với tôi chỉ là những bữa ăn ấm cúng bên gia đình. Vì những mối tình không chương, không hồi, không kết thúc, cứ vụt đến, rồi vụt đi. Không phải tôi không thể yêu lần nữa, mà chỉ vì khao khát chẳng còn nhiều. Tình yêu là gì chứ? Ai có thể dành cuộc đời mình để sống cho người khác đây?
 

Tôi của hiện tại, cô đơn trong tình yêu và đầu còn chứa nhiều hoài bão. Sống vì mình và vì gia đình. Tuổi trẻ vẫn còn đây, thanh xuân vẫn còn ngập tràn trong mắt, nhưng tôi vẫn chọn cho mình một chiếc ô, để ngăn không cho những cơn mưa rào ấy làm ướt tâm hồn mình.
 

Mà không, tôi nghĩ lại rồi, tuổi trẻ của tôi không phải là một cơn mưa rào, mà nó thật sự là một cơn bão.
 

#Sói

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật