© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Tình đầu khác gì tình sau?

Thứ sáu - 27/12/2019 19:24
Ai cũng có tình đầu và (những) mối tình sau. Vậy tình đầu có khác tình sau không? Chắc chắn là có. Bởi tình đầu bao giờ cũng nồng nhiệt và ồ ạt, khiến ta mong chờ. Cái gì đầu tiên mà chẳng làm ta háo hức hơn cái thứ hai?

Phụ nữ khi đi qua tình đầu thường trở nên hụt hững với tình sau. Nhất là với mối tình đầu sâu đậm. Càng yêu tình đầu họ càng nghi ngờ tình sau. Họ cứ quẩn quanh câu hỏi “sao anh ấy không nồng nàn như người trước?”. Và dù không nói ra nhưng họ vẫn nghi ngờ (có quyền nghi ngờ) về thứ tình cảm của người đàn ông hiện tại.

Không giống như tình đầu họ trong trắng tin, ngây thơ gật gù, bất kể câu chuyện nào của tình đầu họ đều tin tuyệt đối. Nhưng tình sau thì khác, niềm tin kia đã vơi đi bội phần. Bởi thế, người đàn ông đến sau phải hiểu và… thông minh hơn người đầu tiên bước vào tim phụ nữ. Họ phải học cách hào sảng hơn, thứ tha nhiều hơn. Tiết chế cái tôi, thậm chí vứt luôn lòng tự ái (nhưng phải giữ tự trọng).

Với riêng đàn ông, tình yêu càng về sau càng trở nên lặng lẽ, bớt ồn ào. Những người đàn ông trưởng thành đi qua một vài cuộc tình đổ vỡ thường thích kiểu yêu thầm lặng, làm nhiều, nói ít. Họ vẫn xiêu lòng những lần người tình nũng nịu, nhưng những trải nghiệm tình đầu cho họ biết cần làm gì hơn là buông ra dăm câu nói ngọt ngào.

Nhưng có một sai lầm mà đàn ông, phụ nữ thường mắc phải, đó là khi đang đắm say với tình sau lại nhớ về tình đầu. Thậm chí đáng sợ hơn những người thường đem tình đầu ra so sánh với tình sau. Trong muôn vàn “cách” giết chết tình yêu thì việc so sánh hơn thua là cách nhanh nhất.

Nên, dù đàn ông hay đàn bà, nếu đã có một tình đầu đẹp hãy giữ nó trong lòng, không cần quên, chẳng cần đốt thư, xé ảnh. Hãy xếp nó vào một góc, khóa chặt. Vài chục năm sau đó là những ký ức đẹp nhất. Và quan trọng hơn, khi đang yêu người sau đừng bao giờ nhìn về tình đầu rồi rưng rưng so sánh. 

Bởi hạnh phúc là cái ở hiện tại bạn đang có, không ở cái quá khứ lung linh mà không thực tế.

 
#Sưchan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật