© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

The Vow: Yêu lại từ đầu

Thứ sáu - 29/05/2020 09:57
yeu lai tu dau


Khi chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, nhất là những bộ phim, một ưu điểm và có lẽ cũng là khuyết điểm của riêng bản thân tôi, đó chính là việc rất nhạy cảm trong việc đặt mình vào vị trí của một nhân vật trong bộ phim ấy.

Gọi là ưu điểm, vì đó là điều khiến tôi cảm nhận được rõ ràng những xúc cảm mà nó mang lại.


Gọi là khuyết điểm, vì với những bộ phim như The Vow, nó khiến tôi cảm thấy nỗi đau cho đến tận những phút cuối cùng thì hạnh phúc mới chậm chạp tìm đến. Như một cốc café không đường tôi vẫn tự thưởng cho mình mỗi đêm, giọt chạm đầu lưỡi bao giờ cũng đắng và vị ngọt chỉ tìm đến các dây thần kinh khi giọt café ấy đã trôi tuột qua vòm họng.

Từ lâu tôi đã biết yêu không chỉ là một loại cảm xúc hạnh phúc mà còn là cả những đớn đau. Người ta hạnh phúc vì yêu nhau và cũng đau đớn vì điều đó. Nhưng nỗi đau mà The Vow mang lại quá lớn lao cho bản thân tôi, bởi tôi đã chìm quá sâu trong những xúc cảm của Leo. Những khoảnh khắc hạnh phúc còn ngay trong tim đó thôi nhưng lại quá khó khăn để chạm tới. Hi vọng tìm lại bùng cháy mới đó thôi mà đã lụi tàn trong những thử thách Trời ban.

Nhìn người vợ đêm đêm đầu ấp tay gối, má kề má, môi chạm môi nhìn một gã đàn ông khác bằng đúng ánh mắt dịu dàng đã từng trao cho mình mà không thể nghĩ rằng nàng phản bội. Nếu gây tổn thương cho người khác vì lý do mất trí nhớ  là một cái tội thì ắt hẳn cô nàng Paige phải chịu án chung thân tới trọn đời.

Tình yêu là gì thì tôi không biết chắc, tôi ngờ rằng cả nhân loại cũng vậy. Nhưng dĩ nhiên rồi, trong tình yêu có chứa hạnh phúc, có chứa đớn đau, hi vọng, thất vọng và có cả sự hi sinh. Nhìn Leo chấp nhận giữ im lặng và cam chịu đặt bút ký vào lá đơn phê duyệt sự chấm dứt của mối ràng buộc hạnh phúc chỉ vì muốn Paige được trở về bên gia đình mà cô đã một lần từ bỏ trước khi mất đi trí nhớ của mình, đó là sự hi sinh đầy những đớn đau. Ai đã từng vì người mình yêu mà nhận lấy tổn thương để thành toàn cho họ một điều gì đó chắc sẽ cảm nhận được phần nào cảm xúc này.

May mắn cho tôi và cho những ai đồng cảm vì sau tất cả họ lại trở về với nhau. Nếu không thì những nỗi đau trong suốt phần lớn thời gian mà bộ phim này mang lại sẽ khiến chúng ta tin rằng sức mạnh tình yêu chỉ tồn tại trong chuyện cổ tích, nhỉ? Thường khi chúng ta mất đi một thứ gì đó quan trọng với bản thân mình, ai cũng nghĩ rằng nhất định mình phải tìm lại cho bằng được. Điều ấy không hẳn sai nhưng chưa chắc đã đúng, nhất là khi bạn mất đi tình yêu.

Trí nhớ của Paige bao gồm tình yêu của cô và Leo và cô không cần thiết phải tìm lại nó bởi sau tất cả, cô đã có một tình yêu mới trọn vẹn hơn, hạnh phúc hơn với một người mà đối với một kẻ mất đi trí nhớ cũng không bao giờ là cũ kỹ.

 
#Sói
 
 Tags: sói

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật