© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Sự nghiệp: thời trang cuốn hút nhất của đàn ông

Thứ ba - 03/12/2019 23:07
dan ong
ẢnhBangkok Street Photographer

Người ta bảo, thời trang cuốn hút nhất của đàn ông là sự nghiệp. Vậy còn đàn bà, thời trang cuốn hút nhất của họ là gì? Chính là “sở hữu” một người đàn ông có sự nghiệp.

Tức là, một cô gái khi yêu (hoặc xa hơn là cưới) bao giờ cũng tìm hiểu một cách chắc chắn rằng: Anh đã có một sự nghiệp hay chưa? Họ muốn biết, người họ yêu, gửi cả tương lai vào đó sẽ có gì trong tay, sẽ đi hướng nào, hay sẽ làm cái gì.

Có thể, họ không quá quan trọng chuyện lương của bạn bao nhiêu, bổng lộc hơn bao nhiêu người hay uy quyền với thiên hạ thế nào. Họ chỉ cần một người đàn ông có một công việc để phấn đấu, tạo ra tiền từ công việc này và quyết “sống mái” với những mục tiêu đặt ra phía trước.

Đàn ông trong mắt phụ nữ, nói ngoa một chút, giống như trang sức thôi. Nghĩa là, có giá của nó. Có đàn ông rất giá trị, phụ nữ trân quý, có đàn ông vô giá trị, phụ nữ khinh thường. Mà lý do để họ nâng niu hay chối bỏ cũng đều từ đàn ông mà ra cả, tức, mình đã cố gắng vì mình đến đâu. Lúc này quay lại vế đầu tiên mới thấy đúng: thời trang cuốn hút nhất của đàn ông là sự nghiệp.

“Đàn ông đừng lấy vợ quá sớm, khi chưa có sự nghiệp”, “đàn ông nên lấy sự nghiệp làm trọng” - những quan điểm này dường như bất cứ ai cũng đều nghe ít hoặc nhiều lần. Đó không phải là một lời khuyên suông, mà đó là kinh nghiệm của nhiều lớp trước để lại. Dù thời nào thì đàn ông cũng phải biết “hái lượm và săn bắn” cả! Không thể đợi đàn bà, bởi mình phải vì mình trước khi mình vì người, hay người vì mình.

Bây giờ đến vế thứ hai, vì sao thời trang cuốn hút nhất của đàn bà chính là “sở hữu” một người đàn ông có sự nghiệp? Ở đây không bàn chuyện đàn bà không cần đàn ông hoặc đàn bà tự tạo sự nghiệp, mà nói đến những người phụ nữ luôn xem đàn ông là một nửa của mình. Với họ, việc đi tìm một người đàn ông để ráp vào nửa còn thiếu giống như chuyện đi đào đá đỏ. Ai cũng mong được viên đá quý, chẳng ai mong vác hòn sỏi mang về! Đàn ông có sự nghiệp chính là viên đá quý như thế!

Đàn bà thường có câu cửa miệng “hơn nhau ở tấm chồng”. Trong chữ “hơn nhau” này có phân nửa là sự nghiệp của “tấm chồng” rồi. Chồng mình áo rách mình thương - với điều kiện chồng mình có việc làm rồi. Chẳng người đàn bà nào thương chồng mình áo rách nếu gã ấy không có nổi trong tay một hướng để đi cả.

Sự nghiệp là thời trang cuốn hút nhất của đàn ông, câu đó có thể xem là một câu khẳng định. Bởi sự nghiệp gắn với một công việc chúng ta làm, đam mê chúng ta gánh, chỉ có sự nghiệp mới làm nên khí chất của chúng ta chứ không phải bất kỳ thứ gì khác. Nên trước khi tính chuyện yêu, chuyện cưới, đàn ông phải tính chuyện sự nghiệp cái đã.

Nên nhớ, đó là thời trang cuốn hút nhất của ta, và phải nhớ câu đau đớn hơn rằng: ta chỉ là thời trang của đàn bà.

 
#Sưchan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật