© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Sau tình yêu điều tuyệt vời còn lại là khoảnh khắc

Thứ năm - 22/09/2016 23:37

Bạn sẽ nhớ khoảnh khắc lần đầu gặp họ, bị cuốn vào câu chuyện đời của họ rồi cùng vui, buồn, đau đáu và trở thành nhân vật chính trong câu chuyện tình của nhau lúc nào không hay. Bạn sẽ nhớ những đêm thức trắng, những lần gối đầu và cả những nụ hôn cháy bỏng. Tất cả đều là khoảnh khắc được thần tình ái ghim chặt vào tim mà với bất kỳ kẻ nào chấp nhận yêu là phải chấp nhận nếm trải.

Chẳng ai nắm được nước trong lòng bàn tay, dòng đời vẫn chảy, và có những lúc tình ái đành chấp nhận thua số phận. Khi đó vẫn còn lại khoảnh khắc.

Tình yêu cũng sẽ qua đi, những gì tươi đẹp cũng hết nhưng khoảnh khắc thì đọng lại mãi mãi. Và quan trọng, sau cuộc tình cái cách chúng ta đối xử với những khoảnh khắc ấy sẽ nói lên bản lĩnh của chúng ta.

Có người sau mối tình họ xem những khoảnh khắc là thứ phải quên đi, đốt, ném, ghét, hận và lao đi tìm những khoảnh khắc mới. Nhưng cuộc đời vạn biến này không chắc được những thứ mới lúc nào đó sẽ trở thành cũ, và ta lại mải miết đi tìm?

 

Nhưng cũng có người xem những khoảnh khắc của tình yêu, dù ngọt ngào hay cay đắng vẫn là thứ tình cảm vô giá. Họ không quên, không hận, mặc dù trong sâu thẳm vẫn buồn và nhói đau mỗi khi bắt gặp một hình bóng thân quen. Họ, những người trưởng thành đủ để biết rằng bản thân cần trân trọng những khoảnh khắc.

Tình ái chưa bao giờ là một mệnh đề được thừa nhận. Chúng ta hân hoan vì tình ái rồi cũng đau đáu vì tình ái. Có nhiều bài học được rút ra từ những cuộc tình buồn, có những kinh nghiệm được sẻ chia trên mạng, nhưng tất cả là vô nghĩa, bởi chúng ta là một bản ngã, bởi chúng ta yêu và thương khác nhau.

Thật khó để đối xử tốt với những khoảnh khắc sau một cuộc tình. Nhưng, dám lựa chọn điều khó để đi hẳn là một con người dễ mến, đáng được kính trọng.
 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://dangducloc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật