© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Phụ nữ nhìn tương lai, đàn ông ngó quá khứ

Thứ hai - 23/12/2019 20:26
su soi

"Chồng không đẹp trai cũng không giàu có. Nhưng anh ấy chấp nhận công việc trước kia của tôi", nữ diễn viên Sola Aoi nói về người chồng sắp cưới của mình, trong đó cô nhấn mạnh người đàn ông sắp về một nhà “trân trọng và chấp nhận quá khứ đóng phim cấp ba của mình”.

Chuyện đó ở Nhật, nhưng dường như là mẫu số chung cho đàn ông và đàn bà trên toàn thế giới, rằng: Với phụ nữ, khi lấy chồng họ nghĩ về tương lai nhiều hơn. Còn đàn ông, khi cưới vợ họ hay ngó nghiêng quá khứ.

Không phải tất cả, nhưng đa số. Thử nghĩ mà xem, có bao nhiêu phụ nữ khi lấy chồng không nghĩ về tương lai sau này? Không phải riêng tương lai vật chất, mà cả tương lai tinh thần. Không phải riêng người lấy nghĩ mà người thân bên cạnh cũng nghĩ và góp ý giùm, mà “lấy thằng này không có tương lai” - là câu nói đắng cay nhất.

Còn đàn ông, thường họ ít nghĩ ngợi tương lai hơn. Thích thì yêu, yêu thì cưới, và phần lớn vô lo vô nghĩ. Tất nhiên không phải dạng thiếu trách nhiệm, chỉ là họ như loài ngựa rừng, quen tự do, và máu phiêu du đến đâu hay đến đó trong người rồi.

Có một nhược điểm ở đàn ông, không phải đa số, nhưng cũng không ít gã mắc phải, đó là hay ngó về quá khứ phụ nữ. Ngày xưa em yêu ai? Qua bao nhiêu mối tình? Hẹn hò hay trao gửi gì chưa? Và, họ mà yêu được cô nào chưa một lần nắm tay thì vui như vớ được cục vàng. Đó là sự ích kỷ, ai cũng có, dù ít hay nhiều, dù có người sửa được, kẻ thì không.

Bạn có dám yêu và cưới một cô gái từng đóng phim cấp ba như Sola Aoi không? Thật khó để nói có! Nhưng đàn ông, nếu dám bước về phía khó và làm tốt được thì họ rất đáng trân trọng.
#Sưchan

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật