© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Nghĩ về đàn ông... xấu

Thứ năm - 19/12/2019 07:56
Đàn ông xấu là… một cái tội. Ai bảo đàn bà ham tài, không ham sắc. Ngày xưa, có chàng Trương Chi đó thôi. Chàng thổi sáo hay tới mức khiến Mỵ Nương thầm thương trộm nhớ đến phát bệnh, cứ nghĩ chàng cũng đẹp trai như tiếng sáo. Song khi gặp mặt, Mỵ Nương “chạy mất dép”, lạnh nhạt phũ phàng rằng “chàng đi ra, ta không còn mê tiếng sáo của chàng như trước kia nữa”. Ý của Mỵ Nương nói trắng ra là: “Đi cho khuất mắt, người xấu gì đâu, phát sợ”.

Rồi Trương Chi mang bệnh tương tư, biếng ăn, mất ngủ, sầu héo dần mà chết.

Thời thế đổi thay, nhưng đàn ông xấu vẫn là… một cái tội. Qua rồi cái thời trai anh hùng gái thuyền quyên, bây giờ người đời xoay quanh hot boy, tán dương trai Hàn, xum xoe trai Tây và bất công với đàn ông xấu. Ngày xưa giai nhân liếc mắt đưa tình giết ba vạn quân địch, ngày nay trai đẹp chỉ cần thỏ thẻ, hoặc khóc lóc trên sóng truyền hình thì nghìn người chưa biết, chứ một hai trăm mỹ nữ từ trẻ đến già cuống cuồng rấm rứt theo.

Đàn ông đẹp là một lợi thế, và xấu tiếp tục là… cái tội. Đi tìm việc bây giờ người đời sẽ ấn tượng ngay nếu… có ngoại hình. Chưa xem CV, chưa ngó bằng cấp, chưa biết tài năng, họ sẽ quan tâm, nở nụ cười và thân thiện với một điều kiện: Cậu là đàn ông đẹp.

Thế nên không lạ gì, ra đường đi đâu cũng gặp phòng gym, đến đâu cũng tìm thấy dịch vụ chuyên chăm sóc nhan sắc mà đàn ông ra vào nhiều hơn cả đàn bà. Thời facebook, zalo này, đàn ông cũng phấn son, cũng mắt cong bờ môi mọng, cũng toàn thân thơm phức, chân tay ngọc ngà. 

Lạ thế!

Nhưng nhan sắc là thứ trời cho, lỡ sinh ra xấu ma chê quỷ hờn, xấu đến mức đàn bà “nhìn một cái, hối ba ngày” thì phải làm sao?

Phẫu thuật thẩm mỹ? Kéo chân ra cho chuẩn 10 thước cao, nâng ngực, hút mỡ cho thân sáu múi? Cũng là một lựa chọn. Nhưng giang sơn dễ đổi, khí chất khó thành. Nhiều gã quá quan tâm chuyện sắc, mải mê làm đẹp đến nỗi bị xem là… đàn bà. 

Thế nên, không có nhan sắc, đàn ông tốt nhất đừng quy lụy nó, hãy quay sang rèn tài.

Đàn ông nếu sinh ra đã xấu hay xem mình như ly café đắng - đen đậm đặc, khó uống, khó ưa nhưng đã ghiền là nhớ mãi không thôi. Đừng biến mình thành chén rượu nồng dễ uống, dễ say nhưng qua cơn mê là trống rỗng.

Đàn ông đẹp cũng tốt, nhưng đừng tranh giành đặc quyền của đàn bà. Đàn ông xấu cũng không sao, miễn giữ mình tự tại và tự trọng đến mức coi như nhan sắc biến mất rồi. 

Chuyện thế sự cứ như mây trôi gió cuốn, xuân đi rồi hạ tới, hãy làm một ly café lặng lẽ sóng sánh từng giọt đậm đặc, chỉ dành cho những ai đủ thời gian, tình yêu thưởng thức.

 
#Sưchan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật