© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Nắng là niềm vui, còn mưa? Là nỗi buồn

Thứ năm - 18/08/2016 23:19

Anh đã ngông cuồng mà bước vội qua hết những đau thương, để rồi khi điểm cuối con đường xuất hiện, những gì anh trông thấy chỉ còn lại là một khoảng không mịt mờ và trống rỗng. Anh bỗng giật mình, dừng chân, tự hỏi. Có lẽ nào tất cả những điều anh ngộ nhận là thương đau, lại là yêu thương trọn vẹn.

Chợt nhớ những buổi chiều muộn, cô hay buồn vì trời hôm đấy không mưa, anh thì vui vì nắng đang nhảy múa trên khắp mọi ngả đường. Anh và cô cùng sống trong một thế giới nhưng trời chẳng bao giờ khiến cả hai cùng vui. Chỉ cho đến khi những giọt mưa rơi trong nắng hè - một điều hiếm gặp, ngàn vạn giọt nước hòa triệu tia nắng xuyên không, khúc xạ thành bảy màu cầu vồng. Cô cười. Anh cười. Và họ nhìn nhau.

Lá bắt đầu rơi trong gió, cuốn xoay những mơ hồ buổi đầu gặp gỡ, anh nhìn làn môi cô căng mọng những hân hoan, đỏ như một viên than hồng giữa cơn mưa lạnh. Mưa đẹp đến thế sao? Vì sao chẳng bao giờ anh thấy cô cười trong nắng. Người ta bảo có đi qua những ngày mưa, mới thấy yêu những ngày nắng đẹp. Câu ấy thật đúng với anh. Còn cô, chắc đã quen với hơi lạnh của những giọt mưa. Giống như anh đã nghe ở đâu đó rằng : “Sống trong cái khổ, người ta khổ quen rồi vậy”. Nắng là niềm vui, còn mưa? Là nỗi buồn.

Mưa trong nắng khiến người ta dễ nhìn thấy cầu vồng. Giống như khi cô đi đến tột cùng đau khổ, thì đã có anh. Nhưng những gì tươi đẹp vẫn thường hay ngắn ngủi, cầu vồng bảy sắc rồi cũng tan vào khoảng không, trời ráo hoảnh, cô nhớ mưa điên dại, nhớ cảm giác ướt đẫm trong mưa chiều, khi mà không ai có thể nhận ra những giọt nước mắt đang lăn dài trên đôi gò má. Anh ngậm ngùi tắt nắng đi, cuộn tròn nắng lại rồi giấu vào nơi ngực trái, đạp bước ngông cuồng qua những đau thương, đưa tay ve vuốt khuôn mặt người con gái ấy. Anh cười một nụ cười buồn, ôm cô, rồi đi.
#Sói

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật