© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Mềm quá thì yếu, cứng quá dễ gãy’

Chủ nhật - 07/06/2020 19:58
bo gia


Làm đàn ông cái tâm niệm trong lòng từng gã thường là phải cứng rắn, mạnh mẽ mới trụ vững được trước những cơn bão đời. Tuy rằng không phải thằng đàn ông nào cũng lớn lên trong khổ sở, khó khăn, nhưng con người rồi ai cũng có những nỗi khổ của riêng mình, chẳng có đau khổ nào giống nhau cả. Cái khác nhau làm nên bản lĩnh và khí chất của riêng mỗi gã đàn ông là ở cách đối mặt với nỗi đau và khó khăn.

Cuộc đời là một cuộc chiến và mỗi người là một người lính.Còn đàn ông thì nên là quân tiên phong. Luôn luôn. Ngày còn độc thân, mỗi sáng thức dậy đàn ông không nên quên soi gương, nhìn vào cái gã đầu tóc rối bời, mắt còn ngái ngủ mà tự nhắc rằng người mà mình nên tin tưởng hoàn toàn không phải ai khác ngoài cái gã ấy. Không phải những triết lý đọc trên mạng xã hội, không phải những thằng đàn ông khác mà ngày hôm qua còn xưng huynh gọi đệ, anh em, bạn bè. Hết sức tin tưởng vào bản thân mình mới là niềm tin vững chắc không bao giờ có dấu răng của sự phản bội.

Người con gái đêm nao còn đầu ấp tay gối rồi có thể đến ngày ta và người không còn thấy mặt nhau. Vì bất kỳ lí do nào đấy: tiền, gia đình, người thứ ba….vv…vv.. đời mà? Bạn bè ngày trước còn cùng nhau say, cùng nhau tỉnh, cùng nói những câu động viên, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, đầy vị chân tình. Mấy ai biết được mai sau? Khi mỗi người đều có những hoài bão và mục tiêu riêng cho cuộc đời, ai chắc được họ sẽ dừng lại và đưa tay ra kéo ta lên khi ta lỡ sảy chân vấp vào cái ổ gà nào đấy trên đường đời? Tin mình cho vững đã rồi hãy tin người.

Mềm quá thì yếu, đàn ông nên có chính kiến riêng, nguyên tắc của riêng mình và tự tin khi có chúng .Sống kiểu đẽo cày giữa đường chỉ mang lại cho bạn một cuộc sống tầm thường, không hơn.  Những quyết định trong cuộc sống của đàn ông nên đầy quyết đoán và một khi đã quyết thì phải chắc chắn rằng tương lai chén rượu cạn không có mùi hối hận. Chúng ta chỉ được sống một lần đừng khiến mình trở thành một tên ăn mày dĩ vãng dù chỉ một ngày.

Cứng quá thì gãy, đành rằng đàn ông phải mạnh mẽ, phải quyết đoán, phải có chính kiến nhưng chuyện đời thiên biến vạn hóa thay đổi khôn lường. Dòng chảy cuộc sống luôn trôi từng ngày nên là đàn ông ta cũng không nên cố chấp giữ vững những định kiến cổ hủ và bảo thủ. Như câu chuyện tính gia trưởng của đàn ông vẫn luôn được chị em ca cẩm đến muôn đời. Như câu chuyện tấm màng trinh có giá vài ba triệu. Những thứ ấy nếu đàn ông cứ cứng đầu ngoan cố giữ lấy chỉ đem lại sự chê trách, không hơn.

Đàn ông nên biết lúc nào nên mềm, lúc nào nên cứng mới là điều tuyệt hảo. Đủ cứng rắn để luôn giữ những chính kiến đúng đắn, đủ mềm mại để dễ dàng thay đổi khi những quan điểm ấy đã không còn đủ đúng vì đời đã đổi thay. Đàn ông nên sống như chiếc lò xo có lực đàn hồi cực đại vậy, trước những sức ép và lực tác động của thế giới bên ngoài luôn biết cách co mình lại để rồi bật lên với một lực nẩy tương đương.

 
#Sói
 
 Tags: sói

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật