© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Làm sao để có được tình yêu?

Thứ hai - 23/11/2015 22:58

Già nua, ta sợ già nua, đàn ông hay đàn bà cũng đều sợ. 

Có lẽ, cái cảm giác chờ đợi tình yêu đến là khó chịu nhất. Biết rồi tình có đến hay không? Có khi nào lúc tình đến cũng là lúc đã già. Ta trở nên yếu đuối hơn khi nhìn quanh quán café từng đôi dập dìu, ta trở nên bất an khi đọc báo thấy những clip tỏ tình lãng mạn, rồi những đám cưới xa hoa những ảnh cưới ngập tràn facebook làm ta có cảm giác như có lỗi. Ừ, vẫn lên mạng chém gió điên đảo “ế trong tư thế ngẩng cao đầu” nhưng đêm về vẫn thấy thiếu một điều để có hạnh phúc.

Tôi nhớ đến giai đoạn mình ế, từ năm 20 tuổi đến năm 24. Đúng là buồn thật, nhất là ở Sài Gòn những ngày lễ chẳng dám ra khỏi phòng trọ vì sợ gặp cảnh…vợ người ta. Tôi thường chọn những quán café cóc vỉa hè thay cho những quán café lãng mạn vì sợ vào đó tức cảnh lại mong tình “bao giờ mới có một người dẫn vào đây nắm tay trò chuyện cười đùa”. Cứ nghĩ thế và làm thế nên tôi ế mất 4 năm. Và suốt 4 năm đó tôi gặm nhấm nỗi cô đơn một mình, nỗi cô đơn của “ế” mà chẳng thế ngẩng cao đầu.

Kinh nghiệm của những ngày tháng “ế”cho tôi nhận ra nếu cứ tiếp tục gặm nhấm nỗi sung sướng “ế” thì đến một ngày mất đi cảm xúc yêu thương. Một ngày bạn hài lòng với cuộc sống độc thân, thấy tình yêu có gì đâu đặc biệt, bạn chuyển qua sở thích….nuôi chó, nuôi mèo, trồng cây, vui thú vui điền viên một mình. 

Đừng, đừng như thế. Độc thân không được phép cho mình độc thân thêm nữa. Mình phải yêu mình trước đã trước khi người khác yêu mình. Mình phải ngồi quán café thật đẹp, gọi ly sinh tố “bự chà bá”, mình phải mua sắm đầu tư tóc tai, phải làm việc, phải hoạt động, tranh thủ thời gian giết chết sự cô đơn. 

Sau những ngày tháng khiến mình bận rộn, tìm kiếm những điều mới, khám phá một thú vui cảm giác cô đơn bớt đi, tôi mới thấy mình hạnh phúc. Một thứ hạnh phúc độc thân đầy ngạo mạn mà bất cứ những ai đã có gấu, nhưng kẻ độc thân đang ủ rũ khác phải thèm khát. Và cũng chính lúc đó có nhiều kẻ chú ý đến mình, tức khả năng ế đã giảm đi vài chục phần trăm.

Nên thay vì đợi chờ tình yêu trong vô vọng, hỡi những kẻ ế hãy làm bận rộn mình lên bằng nhiều việc. Chính lúc bận rộn là khi mình hấp dẫn nhất!

 
Sư Chan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật