© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Em này, khi anh say em im lặng được không?

Thứ hai - 30/12/2019 08:00
khi anh say

Đàn ông mà em, ai chẳng có lúc say. Ai chẳng dăm ba lần gặp bạn cũ, hay chúc mừng đồng nghiệp mới lên chức. Những lần đó, muốn chối từ cũng không được. Và anh phải uống như một nghi thức của những gã đàn ông trưởng thành, và thể hiện sự tôn trọng với người ta.

Không phải vì anh không cần em, và lại càng không phải anh yêu cuộc sống rượu chè be bét. Không bao giờ có chuyện đó. Chỉ là, bước vào cuộc vui “cung kính không bằng tuân lệnh, người ta mời ly bia anh từ chối thì anh chơi với ai?
Em bảo anh say anh không nghĩ đến em và gia đình. Không, không hề có chuyện đó thưa em. Anh càng say anh càng nghĩ đến em và càng dặn lòng mình uống ít lại, nhấp môi rồi cười đùa cho qua bữa tiệc. Bởi anh biết em đang đợi anh ở nhà.

Nhưng em ơi, khi anh say, anh cũng cần ở em sự đồng cảm và im lặng. Đừng dằn vặt anh bằng những câu “anh uống cho lắm vào”, đừng giận dỗi anh bằng việc ném chăn gối xuống giường. Em hãy làm cho anh hiểu rằng, mái nhà nhỏ có em chính là nơi trú ngụ cuối cùng của anh sau những va vấp.

Em biết không, bao gia đình trẻ tan nát chỉ bởi chuyện “chồng say vợ mắng”. Tất nhiên, đàn ông say là sai rồi. Đàn ông say như chén nước đầy, chỉ cần thêm một giọt cũng tràn ra em ạ. Nhưng em ơi, giọt nước làm tràn ly thường là phụ nữ. Giá như khi đàn ông say, phụ nữ nhu mì một chút, em nhỉ?

Thôi em cứ giận, cứ mặt nặng mày nhẹ khi anh say. Nếu được, hãy làm cho anh một cốc nước chanh. Cứ yên tâm, chỉ vài giờ khi cơn say đã qua, anh lại quay trở lại xông xáo, dũng mãnh hơn với cuộc đời và dịu dàng, nồng nhiệt hơn với em!

Yêu em!
#Sưchan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật