© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Đàn ông và đồng hồ

Thứ tư - 20/05/2020 10:08
dan ong va dong ho


Thông thường, khi nói đến những điều đáng quý trọng trong cuộc sống, chúng ta thường có thói quen ví chúng như vàng. Bên cạnh sức khỏe và sự im lặng, thì thời gian, chính là điều được ví như vàng, như bạc. Con người ta bị ám ảnh và sợ hãi trước tốc độ trôi của thời gian. Có những khoảnh khắc chúng ta muốn thời gian dừng lại mãi mãi cũng có những khi chỉ ước sao cho thời gian trôi qua thật nhanh cho đến ngày gặp lại người yêu chẳng hạn.

Chúng ta nói về thời gian hằng ngày, bằng giây, phút, giờ, ngày, tháng, năm, thập kỷ, thế kỷ. Từ thời cổ đại, con người đã cố theo dõi những bước chuyển biến của thời gian bằng nhiều cách khác nhau. Cho đến khi những chiếc đồng hồ Mặt Trời đầu tiên ra đời và sau đó, theo đà phát triển của nhân loại, những bước nhảy vọt của sự sáng tạo và khoa học đưa đến cho xã hội loài người những kiệt tác đậm tính nghệ thuật ngày nay: những chiếc đồng hồ cơ.

Chiếc kim giây tha thẩn trôi đủ 60 vòng cuộc đời con người ta ngắn lại đi một phút. Một chiếc đồng hồ dù đẹp đẽ và đậm chất nghệ thuật đến đâu đi chăng nữa thì cũng phải thỏa mãn một điều kiện đầu tiên đó là theo dõi được sự chuyển động của thời gian. Và sau đó, là tính nghệ thuật. Thường khi người ta đam mê một sự vật, sự việc nào đó, thì qua cách thưởng  thức và trải nghiệm, chúng ta có thể thấy phần nào đó tính cách con người của họ. Cái Tôi cá nhân được thể hiện một cách rõ nét nhất qua những sở thích, những đam mê mà người ngoài nhìn vào có thể coi là nhỏ nhặt. Một thứ vật dụng gắn bó nơi cổ tay cùng ta đi qua những tháng, những ngày, cốt yếu phải thể hiện được phần nào những gì tốt đẹp và tâm đắc nơi tính cách của chính bản thân ta.

Quy lật chung của cuộc sống, khi có cầu tất yếu phải có cung. Trước cái khao khát được dõi theo những chuyển biến của thời gian mọi lúc mọi nơi qua một vật dụng nho nhỏ gắn bó hằng ngày. Hàng loạt những thương hiệu đồng hồ ra đời và nổi tiếng trên toàn thế giới: Rolex, Orient, Omega, Casio….vv….vv..và vô cùng đa dạng về phong cách và lựa chọn tùy đối tượng khách hàng và nhu cầu . Từ những mẫu skeleton xuyên thấu mang lại cảm giác như thể chạm tới được trái tim của thời gian, đến những ‘"cô nàng’’ ngượng ngùng với diện mạo nửa kín nửa hở sexy vừa đủ mà đại diện có thể là mẫu Orient này :


Và rồi những anh chàng nam tính mạnh mẽ đậm chất quân đội, những mẫu đồng hồ đã đi qua những khói lửa chiến tranh nay được sản xuất lại dành cho những kẻ hoài niệm và đam mê vẻ đẹp bất tử trước sự tàn hoại của thời gian:

Nói đến trang sức cho đàn ông, thứ đầu tiên và quan trọng nhất đó là vẻ đẹp của người phụ nữ họ yêu, sau đó, tôi nghĩ phải đề cập đến những chiếc đồng hồ. Bởi tính biểu tượng của chiếc đồng hồ thể hiện sự chính xác và tôn trọng thời gian. Tuy không phải bất kỳ người đàn ông nào đeo đồng hồ cũng là người đúng giờ nhưng muốn trở thành một người đàn ông kỷ luật, nguyên tắc, giữ chữ tín và luôn đúng giờ chắc chắc không thể thiếu sự trợ giúp của một chiếc đồng hồ.
#Sói
 
 Tags: sói

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật