© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Đàn ông có vợ không còn sống vì mình

Thứ hai - 30/12/2019 20:02
Những gã đàn ông trẻ như tôi, thường xuyên hoang mang và lạc lõng trong việc đi tìm một mục tiêu sống, một mục tiêu để vươn lên.

Một mục tiêu để vươn lên cũng giống như cái lan can ngoài ban công vậy. Chọn đúng cái lan can vững chắc, nó sẽ là nơi để chúng ta tựa vào và dõi mắt cúi nhìn cả thế giới. Chọn sai cái lan can tốt sơn nhưng mục ruỗng, nó cũng giúp bạn được ngắm cả xã hội, chỉ có điều là ngước nhìn từ dưới lên.

Có lần tôi hỏi bạn mình: ''Mày sống để làm gì? Sống vì cái gì?''

Nó chỉ im lặng, tôi biết nó không trả lời được không phải vì nó ngu mà là vì nó có quá nhiều câu trả lời. Và vì có quá nhiều câu trả lời nên tôi biết chắc, nó chẳng biết nó sống để làm gì hay vì cái gì đâu.

Tôi chỉ là một gã đàn ông ích kỷ, không hơn. Tôi sống để làm mình hạnh phúc và sống vì mình. Bởi thực tế, tôi không nghĩ có ai đó sẽ giúp tôi sống cuộc đời mình cả.

Tôi có những sở thích, rồi tôi nuôi nó lớn dần thành đam mê. Sống với nó rồi nó nuôi tôi sống.

Tôi chỉ có một mình, không có người tình, nên tôi rất bình tĩnh mà sống. Không hoang mang, không ghen tuông, không lo sợ.

Tôi vui vì điều đó.

Ở cái tuổi này, hoàn cảnh này, điều hạnh phúc nhất là tôi- một thằng đàn ông, vẫn chưa phải sống vì bất kỳ ai khác ngoài bản thân. Nhưng tôi biết và cũng mong nhiều gã đàn ông khác biết, rằng ngày chúng ta có một gia đình cho riêng mình cũng là lúc ta không còn được phép sống vì mình.

Đàn ông có gia đình phải sống vì vợ, vì con, vì những người yêu thương. Một điều vừa đáng buồn vừa hạnh phúc đó là lúc đàn ông có gia đình, họ không còn được phép sống vì mình nữa.

 
#SÓI

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật