© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Cưới vợ thì cưới liền tay

Thứ tư - 25/12/2019 18:17
cuoi vo

Gửi mày,

Hôm qua mày mất đi một mối tình sau 5 năm gắn bó. Tao hiểu cảm giác nhìn người phụ nữ mình yêu thương đắm say bỗng quay ngoắt 180 độ đi lấy một người khác, một người họ không yêu.

Đau, buồn và uất hận. Nỗi cùng cực của cảm xúc đó tao hiểu. Nhưng với tư cách một thằng bạn lâu năm, một người đứng bên cạnh, hiểu rõ cuộc tình này tao phải nói thẳng ra rằng: Người phụ nữ kia đã làm đúng và nên như thế.

Mày đừng trách tao là kẻ kẻ “vẽ đường cho hươu chạy” hay gián tiếp đi phá vỡ cuộc tình này. Bởi vì sao mày biết không? Vì phụ nữ họ cần một cuộc sống an nhiên về sau và người họ không yêu lại thường yêu và lo cho họ một cách không toan tính.

Trong 5 năm này mày đã làm được gì cho người phụ nữ mày yêu ngoài những ghen tuông vụn vặt, những toan tính rất… đàn bà? 5 năm là một quãng thời gian đủ dài cho một cuộc tình đơm hoa kết trái, tao từng hy vọng thế. Nhưng mày đã tự tay gạt phăng cuộc tình đó, mày ậm ừ qua chuyện mỗi khi cô ấy đề cập chuyện cưới xin. Mày bảo lo cho sự nghiệp, lo cho gia đình, lo đủ thứ chuyện… mà chẳng bao giờ mày nói lo cho cuộc tình này.

Với người phụ nữ yêu mình, một khi họ chấp nhận rời xa tình yêu tìm một bến đỗ an toàn là họ chấp nhận tất cả. Phụ nữ nhiều khi… bất chấp hơn đàn ông trong tình ái. Họ yêu cuồng si, nồng nhiệt, sẵn sàng trao tất cả nhưng cũng chấp nhận ra đi trong chốc lát khi tìm thấy một nơi an toàn hơn.

Mày không tạo ra sự an toàn đó, mà luôn gây ra nỗi bất an, lo sợ sau những lần nói “để từ từ anh tính”. Tao hỏi mày tuổi xuân người phụ nữ có bao nhiêu? Đợi mày thêm một vài năm liệu họ có sợ không? Nhất là với một người thiếu sự quyết đoán như mày.

Người phụ nữ mày yêu từng rất sợ điều đó. Vì thế, mặc dù rất yêu mày nhưng vẫn chấp nhận ra đi, bởi ở phía bên kia cho cô ấy sự an toàn, cho cô ấy cảm giác được chở che, bao bọc.

Mày cũng đừng ngồi mường tượng rằng bên người mà cô ấy không yêu liệu có hạnh phúc không? Rồi tự trả lời rằng không. Mày nên nhớ rằng cuộc đời này khi có đủ sự an toàn và một một cuộc sống đủ đầy sẽ làm vơi đi hơn hai phần nỗi buồn trong tim cô ấy. Có chăng, đôi ba lần nhìn lại cô ấy chỉ nhớ một vài khoảnh khắc nhạt nhòa của người cũ, tất cả rồi nhanh chóng phai khi cuốn vào cuộc sống đời thường.

Tao hiểu giờ mày rất đau, cuộc tình 5 năm chứ đâu một hai ngày. Nhưng sự thực là sự thực, mày phải chấp nhận vết thương này, như một bài học cho mối tình sau. Bài học rất lớn rằng: “Cưới vợ thì cưới liền tay”. 
#Sưchan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật