© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Cô đơn, nhiều khi là một nhu cầu

Thứ hai - 11/09/2017 02:07
co don la nhu cau

Với tôi, nhiều khi cô đơn là một nhu cầu!

Nhiều khi, tôi muốn đi du lịch một mình, ăn một mình, café cũng một mình. Nhất là những lúc buồn, chán nản về tương lai, lương thấp, áp lực thành đạt từ gia đình, không hy vọng từ cuộc tình mới, vấn vương tình cũ… những lúc như thế tôi muốn có khoảng không gian riêng, thời gian riêng, nơi mà không có chuẩn mực hay khuôn phép.

Nơi chỉ có tôi, đối diện với chính mình, cô đơn là bầu bạn.

Như lúc này, tôi đang ngồi một mình. Gõ lách cách, nghe tiếng bàn phím cùng tiếng từng giọt café rơi tí tách. Tôi thấy thỏa mãn với khung cảnh này, với nỗi cô đơn này. Tôi đang sáng tạo, tôi đang viết, điều đó đồng nghĩa với việc càng cô đơn càng tốt.

Tôi có bạn gái. Cô nàng năng động luôn muốn bên cạnh tôi mỗi lúc tôi làm việc. Thật là tốt khi có một người phụ nữ như thế bên cạnh. Nhưng không phải lúc này, lúc tôi chỉ muốn một mình, với chữ, với sách, với tâm trí mộng mơ.

Lạ thật, nhiều kẻ yêu rồi mà vẫn muốn một mình, với cô đơn!

Tôi có nhiều bạn bè, được nhận xét là người vui tính, nhiều chuyện. Nhưng nhiều khi tôi muốn một mình, làm kẻ độc hành.

Đừng nghĩ tôi tự kỷ. Chỉ là trong đời tôi muốn dành cho mình những khoảnh khắc tự tại, thong dong, thả hồn bay đi đâu đó. Những lúc như thế tình, tiền, sân, si tôi gác lại. Tôi có cô đơn, là đủ!

You only live once - Bạn chỉ sống một lần, tất nhiên rồi. Nhưng điều đó suy rộng ra là: Bởi bạn chỉ sống một cuộc đời, bạn không nên sống vì người khác hay vì tương lai, mà hãy sống vì hiện tại.

Vì sống cho hiện tại nên đừng cố ngoái nhìn quá khứ, lo lắng thái quá về tương lai, hoặc ngồi nghĩ nhiều tới việc người khác đánh giá mình ra sao.

“Người không vì mình trời tru đất diệt”. Mình phải tôn trọng mình cái đã, rồi mới tính chuyện đông chuyện tây, chuyện kết hôn hay sự nghiệp.

Mà muốn tôn trọng mình, nên bắt đầu từ nhu cầu cô đơn.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật