© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Bằng hữu cốt ở chân tình

Thứ tư - 10/08/2016 00:16

Tôi chơi được với khá nhiều bạn bè, và ...đủ loại. Có gã xăm trổ, nhìn bề ngoài  “hổ báo”, và có những thằng “thanh niên nghiêm túc” mặc áo đoàn, ca ngợi sao vàng. Rồi lại có những đứa nhìn mặt rất hiền nhưng ăn nói kiểu …haivl, ngôn từ lúc nào cũng toàn “động từ mạnh”, lại có thêm những đứa tri thức chính hiệu suốt ngày chỉ đọc sách và viết lách. Tóm lại, có đứa giàu, đứa nghèo, đứa hiền từ, đứa mạnh miệng. Nhưng tất cả cho tôi một mối quan hệ thú vị.

Ví dụ với anh chàng “thanh niên nghiêm túc kia” cho tôi bài học về sự chín chắn, cảm giác trường thành. Với cô bạn… haivl lại cho tôi cách nhìn đời hài hước, đôi khi hơi “đểu” một xíu! Với anh tri thức lại cung cấp cho tôi nhiều thông tin thú vị, nhiều khi đọc xong status facebook của anh tôi lao đi mua sách!

Nên việc chọn bạn, tôi nghĩ cốt ở tâm tính, bằng hữu muốn lâu dài chỉ cần chân tình “chơi đẹp, chơi được”. Tôi không nghe lời khuyên nên chọn bạn cùng đẳng cấp, kiểu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, bởi tôi nghĩ bản thân mỗi người luôn là một sai số, chẳng ai hoàn hảo, chẳng ai xấu hết hay tốt hết cả. Mỗi người bạn khác nhau sẽ cho ta một cách chơi khác nhau, học hỏi được mỗi người một ít, và bạn bè chẳng cần một nghĩa lễ nào.

Ở đời, ranh giới giữa có văn hóa và vô văn hóa nó chênh vênh lắm! Tôi có những gã bạn suốt ngày gặp nó là “chửi thề” nhưng nó không phải là thằng “vô văn hóa” như lời những người ngoài nói, với bạn bè anh em nó chơi “rất được”. Tôi ra ngoài, đi làm gặp những người áo đóng quần tây, mày râu nhẵn nhụi tưởng rất hiền lại “chơi không được”.

Thế đấy, nên tôi nghĩ bằng hữu chỉ cần chân tình không quan trọng xuất thân, không màng giàu nghèo và chẳng cần cùng đẳng cấp!
#Sưchan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật