© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Bàn về cô đơn

Thứ năm - 30/07/2020 04:16
co don
Tranh của Edward Hopper.


Cô đơn - là người đàn bà mà có lẽ bất kỳ gã đàn ông nào cũng đã từng một lần kết duyên. Cô đơn ôm ta trong những đêm lạnh vít ga phóng qua một con đường đã từng không có cô đơn. Cô đơn hôn ta trong những buổi chiều tà, bên ly café đen đá và làn khói trắng. Có gã đàn ông nào đã từng tự hỏi lòng mình rằng cô đơn có buồn không? Không, không đâu. Cô đơn chẳng buồn khi ta tìm thấy ánh hào quang của nó.

Đàn ông hấp dẫn nhất, quyến rũ nhất khi nào? Là lúc cô đơn. Lúc nỗi khao khát yêu đương của ta như một thứ rượu được ủ sâu nơi đáy tim, chờ ngày men lên đủ độ, sẽ làm say lòng bất kỳ bóng hồng nào tiếp cận. Ánh hào quang của cô đơn xuất hiện khi gã đàn ông thấy được những mặt tích cực của sự độc thân mang lại. Biết mình có thừa thời gian để đi tìm bản ngã, biết sống không phải là tồn tại, biết đời còn vẫn còn nhiều thứ đẹp như tình yêu.

Đàn ông cô đơn trở nên quyến rũ hơn khi biết cách tự yêu bản thân mình. Biết làm mình tốt hơn mỗi ngày, biết đổ mồ hôi trong phòng gym, trên đường chạy bộ. Biết làm giàu kiến thức và sống với đam mê của bản thân. Đàn ông cô đơn, vì cô đơn mà mạnh mẽ, vì cô đơn nên biết những khi ta mệt mỏi và vấp ngã trên đường đời thì chỉ có chính ta giúp ta đứng lên một lần nữa, và động lực là sự kỳ vọng vào tương lai của bản thân, là niềm hi vọng của gia đình chứ không phải vì tình yêu của bất kỳ cô nàng nào cả.

Và vì lẽ đó, đàn ông cô đơn tự tin. Bởi sẽ không có ai tin ta khi ta không biết tự tin vào chính mình. Đàn ông sống tốt và sống đẹp vì điều gì nếu không phải là sự tự tin? Người ta luôn trưởng thành nhanh hơn khi  một mình đối diện với đời, là đàn ông, nên có cái ý chí độc lập tự cường bởi có con đường nào dẫn đến sự thành công mà bằng phẳng đâu? Chỉ khi cô đơn, đàn ông mới học được cách tin tưởng vào chính bản thân mình.


Cô đơn không buồn khi bản thân đàn ông chọn lựa nó. Và vì chẳng có gì là mãi mãi nên cô đơn cũng chỉ là một trạng thái cảm xúc nhất thời để qua đó đàn ông tạo nên ánh hào quang từ sự cô đơn của chính bản thân mình. Vì cô đơn, nên mạnh mẽ và đối với đàn ông, mạnh mẽ mới là một cuộc đời đáng sống.

 
Sói
 
 Tags: sói

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật