© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Ai cũng cần một khoảng thời gian độc thân

Thứ tư - 25/12/2019 03:12
leo natdo

Tôi nghĩ chúng ta trước khi quyết định gắn bó cuộc đời mình với một ai thì nên sống độc thân một khoảng thời gian đủ dài. Có thể 1 năm, 3 năm hoặc lâu hơn nữa. Khoảng thời gian sống độc thân đó là lúc thử thách bản thân, một mình một ngựa làm tất cả mọi việc, tự mình chống chọi với những áp lực, những nỗi buồn nhàm chán trong cuộc sống cá nhân và học cách yêu mình, yêu người, yêu đời hơn. 

Tôi thấy hầu hết những mối tình đều đi vào dang dở bởi vì cả hai chưa ai sẵn sàng cho một cuộc sống có một “người dưng” bên cạnh. Chính vì độc thân chưa đủ lâu nên chưa biết cách tự làm cuộc sống chính mình hạnh phúc thì làm sao có thể làm một nửa kia vui được? Cần phải độc thân đến độ “chín”, phải nhận ra mình là ai, mình cần gì và mình có thể yêu người như thế nào thì mới sẵn sàng yêu thương ai đó.

Độc thân ở cái khoảng hai mươi mấy tuổi là một đặc ân. Độc thân khoảng thời gian này là một món quà của tuổi trẻ. Phải trải qua khoảng thời gian khao khát tình yêu như thế này thì đến khi gặp một nửa kia chúng ta mới biết cách trân trọng.

Tôi ví khoảng thời gian độc thân như quãng bộ hành mà gã du mục lang thang qua sa mạc. Ta phải thấu cái nắng gắt trên đầu, cát bỏng rát dưới chân thì lúc tìm thấy một cái cây mới biết trân quý. Ta phải thật khát, chắt chiu từng giọt nước thì mới biết giá trị khi tìm thấy một giếng sâu.

Trải qua chuỗi những ngày độc thân chúng ta biết cách yêu bản thân mình hơn ai hết. Chưa có tình yêu chúng ta vẫn “vận hành” mọi thứ để làm cuộc sống tốt lên. Chúng ta tập trung hơn trong công việc, chúng ta tự đặt ra những kỷ luật mới cho bản thân, chúng ta lên kế hoạch đi đây đó, chúng ta dành thời gian mà kẻ đang yêu lo chuyện nắm tay để tìm hiểu thêm những thứ hay ho ngoài đời…

Khoảng thời gian độc thân ta chẳng cần biết nửa kia ngày nào mới chạm mặt, ta chỉ cần làm những thứ để hoàn thiện bản thân mình hơn, đủ chín chắn trước khi đón nhận thêm một bàn tay lạ.

Và, sẽ đến một ngày khi kinh qua những ngày tháng độc thân đủ chín chắn. Ta thấy cuộc đời ta tốt lên, biết chăm sóc mình, biết yêu người, yêu đời thì cũng chính là lúc chúng ta đã sẵn sàng gắn bó thêm một người.

 
#Sưchan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật