© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Bao lâu rồi bạn chưa nói lời yêu thương?

Chủ nhật - 26/04/2015 11:09

Trào lưu nhắn tin “em yêu anh” đang gây sốt trên mạng, với ý nghĩa ban đầu như một phép thử lòng người yêu thương của mình xem họ nghĩ gì, phản ứng ra sao khi nhận được một lời yêu thương. Nhưng qua câu chuyện đó để thấy phải chăng đã quá lâu rồi ta chưa nói lời yêu thương với một ai?

Giữa cuộc sống vốn bận rộn, ai cũng phải lo nghĩ, toan tính cho những dự định của riêng mình mỗi ngày, mỗi giờ. Tồi về vội vã ngã lưng tìm kiếm giấc ngủ sau một ngày mệt nhọc, lời yêu thương dành cho người mình thương mến bỗng trở nên xa xỉ.

Lời yêu thương như một nhu cầu của mỗi người, tôi thầm nghĩ, trong tận thâm tâm của mỗi người ai cũng muốn được nghe những lời yêu thương. Là ông bà muốn được cháu, chắt nói câu “bà ơi bà cháu yêu bà lắm” như câu hát của tuổi thơ. Là bậc làm bố, làm mẹ cũng muốn được những đứa con nói câu con yêu bố mẹ. Là những lứa đôi yêu nhau cũng muốn nghe câu anh yêu em, em yêu anh.

Dường như càng lớn lên, lời yêu thương càng trở nên khó nói. Một chàng trai, cô gái đôi mươi không còn đủ tự tin như đứa bé ba tuổi nói câu con yêu bố mẹ. Lời yêu thương chân thành thực sự thật khó nói ra. Để rồi đôi khi ta nghĩ nó như một thứ lễ nghĩa không còn cấn thiết, rồi ta quên đi việc nói lời yêu thương với những người mình rất gắn bó.

Tôi không nghĩ trào lưu “em yêu anh” của những bà vợ như một trò đùa vui bình thường, từ sâu trong tim ai cũng mong muốn khi nói một lời yêu thương sẽ nhận lại một lời yêu thương. Sự phản ứng có phần “nghịch vui” của những ông chồng suy cho cùng vì quá bất ngờ. Dường như, từ lâu lắm rồi, từ hồi còn ngại ngùng yêu đương, những buồi hò hẹn tới giờ mới nghe lại được. Cũng bởi bất ngờ nên “các anh” đâu dám tin vào mắt mình, nhưng chắc chắn “các anh” sẽ rất vui!

Sao mỗi chúng ta không nói, ngay lúc này đây những lời yêu thương với những người mình thực sự gắn bó. Là cháu nhớ ông bà, con nhớ bố mẹ, là em yêu anh…Bởi bạn biết không, thời gian trôi nhanh lắm, nó cuốn ta theo vòng xoáy, nó cuốn ta theo bao bộn bề cuộc sống. Đừng để một ngày khi ta nhìn lại, muốn nói lời yêu thương ai đó thì đã quá muộn màng.

Một trào lưu rồi cũng sẽ hết, một phép thử lòng rồi cũng qua nhưng tôi vẫn tin những tin nhắn yêu thương kia còn đọng lại. Tôi thầm nghĩ “người với người sống để yêu nhau”, vậy lí do gì để ta khiến tiếc một lời nói yêu thương với một người ta gắn bó?

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói một lời yêu thương nào với những người mình thương mến?
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://dangducloc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật