© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Tôi đi hàn gắn tình yêu...

Thứ tư - 25/09/2013 06:48

Khổ mấy đứa yêu đương. Đã chia tay rồi thì đường ai nấy đi, sao cứ luôn nhiều chuyện thấy sợ. Gặp mình hắn lao vào hỏi :"Mày thấy nàng có gì mới không?". Tôi nhịn! Nhỏ nhẹ: " Mày làm như tao là bố nó ấy". Rồi gặp bồ hắn lại bị níu kéo, kì kèo :" Anh thấy anh ấy có gì mới không". Tôi nhịn, vẫn nhỏ nhẹ : "Em làm như anh là mẹ nó ấy". Riết rồi trong cả tháng trời sau cuộc tình ấy, hai đứa cứ bám riết hỏi han mình như là bố-mẹ hai bên. 

Biết đường lùi chẳng xong, tôi quyết lao vào hàn gắn cho hai đứa nó.

Hẹn cafe bồ hắn! 

Bồ bạn dụi mắt, lau những giọt nước mắt ngắn dài. Trời ơi! sao con gái khóc xong nhìn dễ thương quá đi mất. Môi đỏ chót, mắt đỏ hoe, lơ thơ vài cọng tóc chưa kịp vén qua tai-buông xuống bay nhè nhẹ. Nhưng thôi! Tôi chột dạ, nhớ lời thằng bạn khi hắn dẫn mình đi khoe bồ :" Đồ nào cúng là cúng nhớ chưa?". uhm đồ này để cúng.
Mọi người trong quán cafe nhìn tôi như trẻ con vào sở thú. Rồi họ xì xào nghe như đang oán trách một thằng bạc tình...là mình. "chậc, kệ"- tôi nhủ thầm đầy cao thượng: "miễn tụi nó yêu lại từ đầu là mình vui rồi".


Miễn tụi nó yêu lại từ đầu là mình vui rồi!

Hẹn hắn quán nhậu!

Thằng này học kế toán nên tính chi li từng đồng. Vụ chia tay cũng vì tính bủn xỉn của hắn mà ra. đã thế hôm nay cho hắn say cho hắn...bao trọn gói bữa nhậu cho biết.
Đến li thứ 3 hắn điên hơn. Chẳng biêt từ đâu con chó con bà chủ quản chạy qua chân hắn, không kịp ngăn cản con chó con đã kêu ăng ẳng. Hắn gằn giọng : " sau này mày yêu ai đừng bao giờ hò hẹn, đến hạnh phúc mày cũng không định nghĩa được thì sao lại hứa mang lại hạnh phúc cho người ta. Thay vì hứa hão, mày cứ âm thầm mà thực hiện. Đừng như tao, mày nghe chưa?". Tôi ậm ờ gật đầu lia lịa, chả dám nói vì sợ nói sai mình bị đá như con cún lúc nãy. Rồi hắn khóc rưng rức, mềm nhũn ra như đĩa bún thiu. Sau này tôi biết , Mấy thằng đàn ông khóc còn đáng thương hơn phụ nữ gào. Có chút gì đó uất nghẹn, dằng xé dữ dội lắm! 

...
Chuyện còn dài lần sau kể tiếp 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn