© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Thiếu nữ facebook

Thứ tư - 29/10/2014 22:33

Minh Nhật-Vua đầu bếp mùa thứ 2

Dạo này hay để ý, trên các báo nói về nhiều vụ thất tình tự tử. Phần lớn do cha mẹ không đồng ý nên đường tình bế tắc. Uất hận, cho tình cao hơn hiếu cả hai hẹn gặp nhau nơi chín suối, chàng nhảy trước đợi nàng trong cơn chới với thì nàng sực tỉnh nghĩ lại "ngu gì chết vì yêu". Lúc này, nàng lại nghĩ như Thúy Kiều lấy chữ hiếu làm đầu.

Còn anh chàng, đợi nàng trong cơn tuyệt vọng thấy nàng không nhảy, vội bơi vào nhưng quá muộn. Khổ nỗi,  ở phía bên kia mãi chẳng thấy tới vẫn nghĩ chắc nàng lại lỗi hẹn.

Chỉ đến khi gặp anh họ Diêm tên Vương mới vỡ lẽ, uất hận xin đầu thai làm Điệp.

Tình yêu của thiếu nữ bây giờ mãnh liệt lắm, sá gì Kiều "xăm xăm băng lối vườn khuya một mình", giờ văn minh bắt máy bay qua ngàn cây số để gặp hoàng tử facebook. Rồi lại tự dặn lòng, như Kiều tự dặn mình "nhị đào thà bẻ cho người tình chung". Tất nhiên, những hoàng tử facebook tên Điệp nghiễm nhiên chẳng mảy may từ chối. Và sau đó là cuộc chinh phạt tìm nàng tên Lan mới.

Thiếu nữ kia bị phụ bạc chắc chắn buồn, sầu, chán, chửi ...trên facebook. Và vô vàn cách giải quyết những nỗi buồn ấy. Hoặc như cô gái kia, buồn quá ở trong KFC nguyên tuần. Ngày xưa Lan đi tu, bây giờ Lan đi...ăn. Hẳn nhiên ai cũng chẳng hiểu, chỉ mình ông chủ tiệm vui!

Rồi có những thiếu nữ ngậm ngùi hát bài "bất chấp tất cả...". Tình lỡ rồi, đau một ngày thôi phải trở lại làm Lan ngoan hiền, mong manh dễ vỡ!
Thế nên, chẳng tìm đâu ra một Nghi Lâm cô nương trong trắng, tương tư chàng thiếu hiệp Lệnh Hồ.

Xã hội ngày càng văn minh nên biệt tăm những cô gái tên Lan, nhưng những thằng Điệp ko hiểu sao mỗi ngày một nhiều.

Vừa rồi, tôi có xem Vua đầu bếp. Bỏ qua chiêu trò của chương trình, tôi đặt sự chú ý vào cô gái 9x Minh Nhật. Thích cô gái Minh Nhật kia quá! Lẽ hiển nhiên, vì cô trẻ đẹp trong những thí sinh già khó tính và một đám đàn ông vừa nấu ăn vừa nói xấu! 
Nhưng thích nhất ở Minh Nhật là cô...biết nấu ăn. 23 tuổi, biết …cắm cơm từ lúc mẫu giáo, rồi học từ bà, từ mẹ rồi hôm nay trở thành Vua đầu bếp. Cũng chẳng có cơ may được nếm món ăn cô gái này nấu thế nào nhưng nhìn một cô gái trẻ biết nấu ăn là thấy…thương đến lạ!

Nhớ cái thời cấp 2, cấp 3 mỗi dịp hợp lớp là tụi con gái cuống cuồng đi chợ, nhanh nhẩu nhặt rau. Tụi co trai ê a khiêng bàn sắp ghế. Rồi vài năm đi học đại học trở về, giờ các cô cậu bé trở thành thiếu nữ, thanh niên họp lớp lại kéo nhau ra quán vì …làm biếng. Buồn ơi là sầu!

Xã hội ngày càng văn minh, nên facebook các thiếu nữ ngập tràn những hình ảnh hải sản chế biến sẵn, những miếng thịt lắm màu xung quanh đĩa rau xào vội ở những nhà hàng sao sao. Những hình ảnh ấy nhanh chóng được "share" phủ sóng toàn quốc như sóng điện thoại Viettel.

Tuyệt nhiên, chẳng tìm thấy đâu hình ảnh thiếu nữ nhu mì nấu cơm, dịu dàng rửa bát!

 
SG 30.10.2014
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật