© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Thà em tả tơi bên đời anh, vẫn hơn an toàn cùng kẻ lạ

Thứ sáu - 06/05/2016 23:35
Tôi nghĩ đến những người từ bỏ tình yêu để đến với người họ không yêu. Tôi hình dung ra một cuộc sống mấy chục năm như thế này: “Sáng hai người uống café chẳng có chuyện gì để nói, tối chung chăn gối cũng chẳng còn chuyện để cười. Giận không thèm giận, cũng chẳng cần bận tâm, lo lắng, ngày này qua ngày khác cứ kéo dài một chuỗi cảm xúc giống hệt nhau. Liệu rằng sự an phận đó có đáng để đánh đổi một đời?”

Con chim ở ngoài cành thấy con chim trong lồng không làm gì cũng có ăn, nghĩ là sướng. Nhưng khi bước vào lồng, sống cuộc sống vương giả lầu son gác tía lại muốn bay nhảy tự do ngoài trời. 

Con người cũng thế, vì nhiều lí do mà người ta rời bỏ người mình yêu để tìm đến một bến đỗ “an toàn”. Nhưng liệu rằng có thực sự an toàn không? Hay đó chỉ là sự an phận, chấp nhận đánh đổi tình yêu để lấy một thứ khác. Cứ như đánh một canh bạc, vừa đánh vừa cầu may.

Phàm là con người trần mặt thịt ai mấy ai không sân si, mấy ai không mơ ước đến một cuộc sống an toàn về mọi khía cạnh. Nhưng cuộc đời yên vị trong lầu son không biến động cứ chầm chậm trôi qua ngày dài tháng rộng thì có lẽ đã mất một cuộc đời đúng nghĩa.

Đôi khi vì cuộc đời quá sóng gió mà ta lại lầm lỡ bước đi để tìm bến đỗ an toàn, nhưng đâu ai biết cái giá đắt đôi khi phải đánh đổi những ngày dài còn lại. Sao không bên nhau để cùng vui, cùng buồn, cùng sướng, cùng khổ? An toàn suy cho cùng cũng chỉ là một khái niệm, một phàm trù, một khát khao trong chốc lát.

Tình yêu đôi lúc đơn giản lắm, họ chỉ cần bên nhau phiêu lưu giữa chợ đời. Tả tơi một tí, bầm dập một chút nhưng cảm giác được sướng khổ cùng nhau còn hơn an toàn trong một vòng tay không tình cảm.

Tình yêu đôi lúc chỉ cần bên nhau mặc mưa gió ngoài đời, đúng kiểu “có phúc cùng hưởng có họa …cùng chạy”. Chứ không phải chỉ biết vui khi “hưởng phúc” và sợ phải chia đôi “họa”.

Tôi thích nhất câu của nàng “cho em tả tơi một chút bên đời anh, còn hơn an toàn trong vòng tay kẻ lạ”.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật