© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Phản bội

Thứ năm - 12/11/2015 15:19

 
Với những ai từng bị phản bội đến một lúc nào đó họ sẽ không còn sợ những đau đớn nữa, nhưng cái họ khó tìm lại được là niềm tin.

Câu nói mà ai cũng biết “cái gì cũng có cái giá của nó”, nên ngay kẻ phản bội hay người bị phản bội đều nhận được những cái giá của riêng mình, có thể đớn đau hoặc chua chát. Với kẻ phản bội hẳn chẳng thể thoát khỏi những áy náy hằng ngày, những dằn vặt khổ đau bởi phản bội là tội lỗi. Còn người bị phản bội nhận được cái giá hữu ích hơn, đó là một bài học đừng tin đồng loại một cách ngây thơ quá. Sau mỗi lần bị phản bội, không ít người thẩn thờ rằng trên đời này chỉ có Bố Mẹ là thương mình vô điều kiện.

Tôi nghĩ mỗi cái mất đi đều chỉ là dành chỗ cho một cái mới sắp đến, và lẽ thường cái mới sẽ tốt hơn cái cũ. Tôi hiểu được cảm giác bị phản bội, dù tình yêu hay tình bạn cũng đều đau đớn. Nhưng tôi vẫn thường đặt niềm tin hơn những người đã đi qua cảm xúc ấy, họ trở nên mạnh mẽ và kiên định, cái vết sẹo phản bội chưa lành nhắc họ phải sống tốt hơn cho bản thân và những người thực sự yêu thương mỗi ngày.

Những người từng bị phản bội có lẽ là những người nhạy cảm và tinh tế hơn cả, có lẽ vì họ đã từng đặt niềm tin nhầm chỗ, nhận lại những niềm đau dài nên họ trở nên thận trọng trong mọi mối quan hệ, và khi càng thận trọng cũng chính là khi họ trân trọng những điều nhỏ nhất.

Cuộc đời chẳng bao giờ tệ bạc với ai, khi nó quật ngã bạn, cho bạn một bài học thì cũng chính là lúc nó mang đến cho bạn một “cái giá” khác. Ai đi qua sự phản bội sẽ hiểu rằng có những thứ đời dạy mình với học phí bằng những lần đau, ấm ức không kể xiết. Đó là khi mình phải cố gắng làm một thứ một mình và vì mình.

Và sau cùng, khi đã đi qua sự phản bội sẽ không còn sợ nó nữa, bởi một phần vì đã…quen rồi. Và một phần mình đủ tỉnh táo để nhận ra ai tốt thực sự với mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật