© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Nhân đọc tạp văn của cô Phan Thị Vàng Anh

Thứ tư - 09/10/2013 07:09
Mình mê đọc tạp văn và thích nhất là tạp văn của cô Phan Thị Vàng Anh. Trong đó đọc đã nhất là bài viết "Nhân trường hợp chị Thỏ Bông". Thích là thích cách viết phóng khoáng của cô nhưng tự nhìn lại mình là con trai mà đánh đồng đi đòi bình đẳng cho phụ nữ thì ...không hay cho lắm. Nên xin phép cô viết lại, theo cách riêng của mình.
 
Xin tóm tắt lại câu chuyện chị Thỏ Bông cho bạn đọc rõ như sau:
 
"Chị Thỏ Bông có chồng là anh Thỏ Bông. Một hôm nọ chị đi vào rừng tìm cà rốt, lúc quay ra thì bị lạc. Chị đi một đoạn thì gặp anh Thỏ Trắng, chỉ hỏi đường về nhà tôi là đường nào. Anh Thỏ Trắng bảo: "Muốn biết thì ở lại đây đêm nay". Chị Thỏ Bông đành ở lại.
Ngày hôm sau, chị đi mãi vẫn không thấy đường, chị gặp anh Thỏ Nâu. Chị hỏi đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ Nâu nói: "Muốn biết thì ở lại đây đêm nay". Chị Thỏ Bông đành cắn răng ở lại.
Ngày hôm sau nữa, chị vẫn bị lạc. Chị gặp anh Thỏ Đen. Chị hỏi đường về nhà tôi là đường nào?. Anh thỏ Đen nói: "Muốn biết thì ở lại đây đêm nay". Chị đành tặc lưỡi ở lại.
 
Về nhà hai hôm thì chị biết mình mang thai.
 
Thưa anh em đàn ông con trai!
 
Thực sự chúng ta rất cần những người phụ nữ-những người phụ nữ biết tự đi tìm cà rốt như chị Thỏ Bông thì càng cần. Nhưng thử đặt mình vào trường hợp anh Thỏ Bông khi  chị Thỏ đi 3 ngày không về thì sẽ khác.
Câu này cũng của cô Vàng Anh, tôi xin cải biên lại tí xíu: "Khi cô ấy có người khác, bạn hãy xem lại mình" Nghe như một châm ngôn.
 
Nhìn lại mình để biết:
 
1. Anh Thỏ Bông sai vì đã để chị Thỏ Bông đi tìm cà rốt. 
 
Đó là việc của các anh cơ mà. Có lẽ, các anh và tôi đều không muốn mình nương tựa vào phụ nữ trong mọi hoàn cảnh. Không biết vì lí do gì đó, Tạo Hóa đã gán ghép cho chúng ta hai từ "Phái mạnh". (Lúc này nghe thật nghiệt ngã). Vì thế đã gọi là mạnh thì chắc chắn việc đi tìm cà rốt là việc của chúng ta.
Các anh nên biết điều này: Phụ nữ có khả năng sa ngã hơn đàn ông rất nhiều (Câu này trích từ cô Vàng Anh).
Câu chuyện chị Thỏ Bông đã minh chứng cho điều đó. Chỉ một câu thôi mà lặp lại 3 lần "Muốn biết thì ở lại đêm nay". Lần nào các chị cũng ngậm ngùi ở lại.
 
Sai của các anh từ cái gật đầu cho chị Thỏ Bông đi kiếm cà rốt đến sự ung dung sau 3 ngày chị ấy về. Trong lúc các anh đang mang bụng bia nghênh ngang thì các chị đã tìm một nơi an ủi, một chốn yêu thương. 
 
2. Mọi thằng đàn ông đều suy nghĩ giống nhau.
 
Anh em ta vẫn thường hay nói nhỏ với nhau: Hoa thơm không bằng cỏ lạ.
Các anh sai khi nghĩ vợ (bồ) của mình không đẹp bằng người bên cạnh.
Chị Thỏ Bông đối với anh Thỏ Bông có thể không còn nhan sắc như xưa nhưng với những anh Thỏ khác thì họ sẵn lòng chào đón.
Nên nhớ với người khác, vợ (bồ) các anh luôn là một bông hoa lạ.
 
Cũng theo sự đúc kết trong tạp văn trên thì: Những lời đề nghị của phụ nữ được chấp nhận 8/10. Trong khi đó đàn ông chỉ có 1.5/10 mà thôi.
Thế nên, nếu các anh đang có chị Thỏ bên cạnh nên biết cách gìn giữ. Và nên nhớ: Tự mình đi tìm cà rốt, chớ để chị Thỏ đi. Tôi cũng chỉ hung hăng nói vu vơ vậy, chỉ vì đọc tạp văn của Cô Phan Thị Vàng Anh tôi khoái quá.
 
 

Cuốn sách này tôi đọc đi đọc lại vẫn không thấy chán
 
Sài Gòn tháng 10/2013
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://dangducloc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn