© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Một gã đàn ông đầy tự trọng

Thứ tư - 30/12/2015 22:41
1. Tôi nghĩ mình là một gã đàn ông đầy lòng tự trọng.
 

Cũng có một giai đoạn tuổi trẻ nông nổi, yêu đương đầy bất chấp, nhưng càng về sau càng thấy mình nên tự trọng. Thấy mình nên học cách làm một kẻ hảo hán đầy nghĩa khí trong tình yêu.
 

Nên, tôi không bao giờ muốn tự dính mình vào cuộc tình tay ba. Khi biết cô gái kia đã có ý trung nhân tôi chọn cách im lặng và rút lui. Dù cuộc rút lui nào cũng đầy đau đớn, đôi lần tủi thân, đáng thương, nhớ nhung khắc khoải đầy khó chịu. Nhưng cứ nghĩ đến việc làm một kẻ “phá hoại” thật không xứng tầm đàn ông.
 

Tôi biết, tình yêu vốn bình đẳng, không có ranh giới, tuổi tác, địa vị, đẳng cấp nào cả. Mọi người đều có cơ hội ngang nhau, nhưng có lẽ một kẻ hảo hán khác một gã bình thường là ở chỗ nếu biết ai kia đã đề huề thì nên chọn cách rút lui..

Có lẽ, đó là một phần của lòng tự trọng!

 

2. Tôi đồng ý với chuyện không tranh cãi nảy lửa với cô gái chúng ta yêu! Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn chỉ im lặng và luôn luôn im lặng. Có lẽ, chẳng cô gái nào muốn yêu một gã không có chính kiến, chỉ răm rắp gật đầu nhận lỗi. Bởi yêu nhau ta cần nhau để tiến lên, cần góp ý thì thầm để cả hai tốt hơn.

Con người ai cũng có bản ngã, cô gái bạn yêu chắc chắn không hoàn hảo, cô ấy cũng có lúc sai những lúc đó người cô ấy cần là một người biết khuyên răn, phân tích cho cô ấy hiểu sai ở đâu, cần làm gì. Tất nhiên, đàn ông trưởng thành biết đâu là thời điểm thích hợp để nói ra những lời đó. Nếu chọn đúng thời điểm thì cô gái bạn yêu cũng sẽ dịu dàng lắng nghe như một chú mèo trong vòng tay bạn, còn chọn sai thì bạn biết hậu quả rồi đấy.

Tôi nghĩ, một phần bản lĩnh của đàn ông là biết chọn thời điểm để lên tiếng.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://dangducloc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật