© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Hà Nội - Sài Gòn

Thứ tư - 01/01/2014 21:46
 Một ngày đông, cơn gió lạnh ùa về khiến Hà Nội lòng thêm se sắt. Hà Nội nhớ Sài Gòn,da diết nỗi nhớ  không tên...
 

Hà Nội nhớ Sài Gòn lúc ồn ào, nhộn nhịp. Lúc đó Sài Gòn vui, Hà Nội cũng thấy vui chi lạ. Vui nhưng cũng mệt lắm phải không Sài Gòn. Thôi để Hà Nội líu lo hát giúp Sài Gòn hết mệt. Dàn đồng ca có gió làm nhạc trưởng, có nắng làm nền, chỉ không biết ở cách xa 1.730 km, Sài Gòn có cảm nhận được?
 

Hà Nội nhớ Sài Gòn ngày mưa. Ngày mưa, Sài Gòn ngập trong biển nước, triều cường lên khiến mọi người đi lại, sinh hoạt khó khăn hơn. Thương Sài Gòn lắm, Hà Nội chỉ biết đứng từ xa cổ vũ. Sài Gòn ơi! Cố lên nhé, ngày mai nắng sẽ lại lên. Sài Gòn tha hồ khoe sắc và nhịp sống trẻ lại về.
 

Thương lắm Sài Gòn những ngày mưa!
 


Hà Nội trầm tư- Sài Gòn năng động...

 

Hà Nội nhớ Sài Gòn ngày bão. Bão nơi xa về, Sài Gòn ưỡn mình chống chọi. Cây lá cố giữ nhau thật chặt nhưng vẫn phải buông lơi bởi sức quật của gió. Hãy an tâm vì có cánh tay Hà Nội vẫn luôn nắm chặt cánh tay Sài Gòn, sẽ không để một mình Sài Gòn đơn độc chịu bão. Gió nào ngăn nổi tình thương yêu.
 

Hà Nội nhớ Sài Gòn ngày nắng. Nắng gắt Sài Gòn không bằng chút nắng nhẹ của Hà Nội đâu. Thế mà chưa chi Sài Gòn đã không chịu nổi, sụt sùi như muốn ốm. Chỉ là nắng một chút làm hồng thêm đôi má ai kia, chỉ là nắng làm rực rỡ thêm những đường hoa như Nguyễn Huệ… Sài Gòn không thấy ngày nắng sẽ yêu đời hơn sao? Đừng ngúng nguẩy khi ngày nắng đến bởi Sài Gòn lung linh hơn vào những ngày nắng biết không?
 

Hà Nội nhớ Sài Gòn ngày lạnh. Sài Gòn có thèm cái se se đầu thu hay muốn cái rét căm căm khi đông về của Hà Nội? Đừng tiếc nuối khi không được cảm nhận Sài Gòn nhé! Hà Nội sẽ giữ dùm, cảm nhận dùm Sài Gòn những ngày lạnh. Để rồi, có một lúc nào đó khi Hà Nội xuýt xoa vì gió Sài Gòn sẽ kề bên đưa ấm áp về.
 

Hà Nội nhớ Sài Gòn một ngày không mưa, không nắng, không bão, không lạnh, không ồn ào, vồn vã. Một ngày như thế hình như là lúc Sài Gòn đang buồn chán lắm đó! Đừng lắc đầu mà dối Hà Nội. Đừng thu mình trong cái vỏ yên bình. Hà Nội chỉ muốn Sài Gòn như những ngày trước, Sài Gòn nhé! Hãy là những sắc màu cầu vồng tinh nghịch.
 

Hà Nội, mỗi ngày trôi đi vẫn nhớ Sài Gòn da diết.

Sài Gòn xa hoa tráng lệ có bao giờ nhớ tới Hà Nội e ấp cổ xưa?

Hà Nội đầu đông, một sớm gió lạnh ùa về!
 

Thu Hà 

Tác giả bài viết: Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật