© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Duyên phận

Thứ năm - 03/12/2015 07:37

 
Ai đã từng đi qua những thăng trầm trong chuyện tình cảm đều có chung cảm nhận rằng “duyên phận thật quan trọng”. Còn tôi thì hoài nghi.

Khi một mối quan hệ bắt đầu thật đẹp, hai người cảm ơn duyên phận đã cho họ cơ hội. Đến khi duyên hết tình tan họ lại đổ do duyên phận đã định rồi.

Duyên phận là gì? Có phải do trời cao định đoạt hay cũng do chính con người tạo nên? Khi vui hồ hởi, khi ngập tràn yêu thương người ta xem duyên phận như một thứ keo dính kết nối. Lúc cạn tình con người lại bảo hết duyên để lấy cớ mà dứt. Người ta đổ lỗi hết do duyên phận cũng như nhiều người thường buông câu “cuộc đời mà” để đổi lỗi hết cho đời. ừ đời đâu của riêng ai, duyên phận là một cái chung chung, chẳng phải của ai nên cứ vơ vào đổ hết lên đó. Nhẹ lòng?

Tôi bắt gặp nhiều cuộc tình đổ vỡ, yêu nhau nhiều năm nhưng lại bỏ nhau trong một giờ. Và khi kết thúc, kẻ dứt áo ra đi thường ngậm ngùi nói chúng ta có duyên không có phận. Và thật buồn cười, chưa hết tình cũ bao lâu họ lại tìm được…duyên mới. Vòng tròn lại lặp lạị!

Tôi nghĩ, chuyện gặp nhau ắt hẳn do cái duyên vì ta đâu biết ta có thể gặp ai vào ngày hôm sau. Nhưng chuyện đến với nhau dài lâu có lẽ một phần lớn do cách chúng ta chọn lựa. Nếu lòng người đổi thay thì duyên phận cũng chẳng là gì.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://dangducloc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật