© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Dù anh trở về trên đôi nạng gỗ

Thứ ba - 13/06/2017 00:12

“Muốn yêu, muốn quan hệ, nhưng không muốn cưới” – đó là câu chuyện từ Đông đến Tây, từ cổ chí kim mà ta vẫn thường gặp. Đặc biệt là bóng đá, chỉ cần một cú nhấp chuột hàng triệu câu chuyện tình ái của làng bóng nổi lên: Từ con ngựa bất kham Balotelli, đến siêu sao Ronaldo, và cả thằng bé như Neymar cũng đào hoa không kém đàn anh đàn chị.

Manuel Neuer, thủ thành người Đức, cũng từng nằm trong danh sách “tài năng, đẹp trai, thông minh và đa tình” khi chia tay “tình già” Kathrin Gilch để cặp kè với cô sinh viên Nina Weiss.
 

Dù kín tiếng chuyện tình ái nhưng Neuer sau cuộc tình chia đôi ngả đó vẫn dễ khiến người ta đánh đồng rằng: “Đàn ông thằng nào cũng như thằng nào, đều thích hoa thơm lẫn cỏ lạ”. Và rồi, Neuer ơi, dù anh không bằng Ronaldo ở khoán tình một đêm nhưng vẫn là gã lăng nhăng, không kiềm chế được trước mỹ nữ khúc nào ra khúc nấy.
 

Nhưng rồi đây là câu trả lời của Neuer. Hôm nay, tranh thủ thời gian chấn thương không thể tập trung cùng tuyển Đức, Neuer đã cưới cô vợ Nina Weiss tại thành phố Bari (Ý).
 

Vậy là hết nhé. Thành tích ghi bàn trên sân lẫn ngoài khách sạn xin nhường lại cho Ro điệu lẫn Ro béo. Neuer đi lấy vợ, và tấm ảnh này, anh sánh bước bên cạnh tình nhân trên đôi nạng gỗ. Một lời khẳng đinh chắc nịch, Neuer muốn yêu, muốn quan hệ, và muốn cưới.
 

Mình có cảm tưởng, Tây phương không quan trọng chuyện đám cưới bằng Đông phương. Họ độc lập từ nhỏ, lớn biết yêu đã hẹn hò nơi khách sạn đệ nhất, đệ nhị, đệ tam. Thấy hợp nhau thì chung một nhà, góp gạo, góp muối, nấu cơm, rồi… đẻ một loạt. Chuyện cưới xin chỉ là cái cớ để Chúa chứng giám cho tình yêu của họ.
 

Nhưng người xứ mình thì khác. Yêu là cưới, và cưới rồi mới đẻ. Đó gọi là “đúng quy trình”, nếu đi ngược tức bạn đang chống lại luân thường đạo lý, bạn sẽ bị người ta cười vào mặt: “A con này không chồng mà có chửa. A thằng này không chồng vẫn làm người ta chửa”. Ngày trước cạo đầu bôi vôi, bôi tro trát trấu, ngày nay đỡ hơn nhưng vẫn là một điều gì đó âm ỉ mà đau đáu.
 

Quay về chuyện Neuer. Người ta đồn, anh chia tay “tình già” Kathrin Gilch chỉ vì cô này muốn cưới, muốn có con, muốn thành bà Neuer đường đường chính chính (phụ nữ lúc nào cũng thế). Và về phía Neuer anh chưa muốn vì thanh xuân còn dài, đường còn thênh thang, dễ gì trói chân mình lại.
 

Bao nhiêu trái tim phụ nữ mê ngôn tình đều tan vỡ như bong bóng khi tình yêu Neuer chấm hết. Họ mơ mộng trên đời này có thứ đàn ông vừa tài năng, vừa giàu có, vừa đẹp trai và đặc biệt vừa chung tình. Họ xây tòa tháp cao, đưa Neuer ngồi lên đó phong thánh như đàn ông phong Ozawa làm thánh nữ của họ.
 

Nhưng rồi tình chia đôi ngã, người thương thành lạ (Anh Khang nói). Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề nuối tiếc (Mỹ Tâm hát).
 

Sau cuộc tình đó, nhiều tờ báo trên thế giới đồng loạt đăng tải, đại loại tít tựa như : “Manuel Neuer không chung tình như người ta tưởng”.

Cái sai cố hữu của người đời, và đặc biệt phụ nữ là ở chỗ đó. Họ sai vì định nghĩa “chung tình” trong cụm từ “chỉ yêu một người”. Mà không nghĩ rằng, chung tình là lúc yêu một người chúng ta yêu hết mình.
 

Nên với Neuer yêu hai cô và cưới cô thứ hai là quá chung tình rồi. Bạn không tin ư? Thử lấy nhớ lại mình từng hứa chung tình với bao nhiêu người?

Nói về giới cầu thủ bóng đá thường hay lăng ba lăng nhăng, (và cả đàn ông không đá bóng cũng vậy), cựu danh thủ Guenter Netzer nói: “Nhiều cầu thủ trẻ quyết định một chuyện quan trọng rất nhanh dù anh ta chưa đủ trưởng thành. Sự nổi tiếng, tiền bạc, sự độc lập về kinh tế sẽ thay đổi một người đàn ông. Và còn rất nhiều cám dỗ mà họ không thể chống lại”.
 

Những cám dỗ không thể chống lại - một trong số những cái bẫy đó là mỹ nữ. Anh hùng hào kiệt xưa nay nhiều kẻ thống lĩnh giang hồ, hùng bá tứ phương nhưng một cái liếc mắt đưa tình của giai nhân đã chân tay bủn rủn. Thử tưởng tượng, Ngọc Trinh đến bên bạn với một bộ bikini đỏ chói, và ánh mắt đong đưa, trong một đêm khuya thanh vắng, bạn sẽ làm gì? Đừng nói với tôi bạn nhắm mắt làm ngơ rồi nghêu ngao “thôi em hay đi về, vĩnh biệt kể từ đây…”
 

Nói là nói thế thôi, chớ ở đời, đôi khi phải ngắm mắt làm ngơ bạn ạ. Xem như không nhìn, không nghe, không thấy. Bởi bạn càng tài năng, hào hoa, phong độ, giàu có thì càng nhiều cám dỗ ập đến. Lúc đó hãy như Tiên Tiên chọn lý trí chớ đừng nghe con tim xúi bậy.
 

Không liên quan, nhưng nhìn bức ảnh này, mình nghĩ ngay đến câu hát: “Dù anh trở về trên đôi nạng gỗ, dù anh có về bằng chiếc xe lăn, dù anh có về bằng chiến binh đầy, lòng em vẫn chẳng đổi thay”.
 

Chúc anh hạnh phúc, Neuer! Và cầu Chúa cho những mối tình trên thế gian này đều kết lại bằng một đám cưới!
 

SG 12.6.2017

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn