© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Đàn ông cuối cùng chỉ mong nhận lại tấm chân tình

Thứ tư - 25/05/2016 23:31
Tôi nghĩ, cái cách mà đàn ông và phụ nữ tôn trọng nhau là lúc khó khăn xem người kia có ở bên cạnh. Đàn ông rất trân trọng những ai đứng cạnh họ những ngày tháng khốn khó, cùng vào sinh ra tử. Bởi đường đời của một gã đàn ông vốn không bằng phẳng, chẳng có ai thành công mà chưa từng hoạn nạn, và những lúc như thế họ cần một tấm chân tình bên cạnh mình.

Những người cùng khổ với nhau khi qua sóng gió họ biết trân quý nhau và đó là thứ tình cảm vững bền, dẫu có sóng gió cũng khó lòng lay chuyển. Còn những ai chỉ tìm đến lúc thành công để được sẻ chia thành quả thì nếu có đi bên cạnh kè kè thì cũng chẳng nhận được một chút lòng tin và sự tôn trọng!

Tôi biết rất nhiều gã đàn ông thành đạt, nhưng không tìm được một tri âm tri kỷ bên cạnh. Bởi khi mà gã đang vật lộn, đang bầm dập với sóng gió cuộc đời để tìm cho mình một chỗ đứng thì những phụ nữ tưởng như duyên trăm năm đã quay lưng mà đi. Còn những phụ nữ đến lúc gã thành đạt thì cố gắng bao nhiêu cũng khó lòng xây dựng lại niềm tin đã mất!

Tôi nghĩ, đàn ông thành đạt là món quà dành cho phụ nữ thông minh và nghĩa khí. Thông minh là ở chỗ nhìn thấy một tương lai tươi sáng ở những ngày đầy cố gắng hiện tại của người đàn ông mình đang yêu, còn nghĩa khí là lúc đói khổ nhất muốn bỏ đi cũng biết cách dặn lòng mình ở lại, vượt lên những sân si thường tình.

Tất nhiên, ở chiều ngược lại để nhận lại những tấm chân tình, đàn ông phải là những người có khí phách. Phụ nữ thông minh họ thừa sức biết đâu là người đàn ông sẽ có tương lai hay không. Phần việc của đàn ông là cố gắng và cố gắng, phụ nữ họ không sợ ở cạnh đàn ông nghèo họ sợ ở cạnh những gã đàn ông không có ý chí.

Để có được một người phụ nữ sẵn sàng bỏ thời gian, tuổi trẻ ra chờ đợi thì người đàn ông phải đảm bảo được một tương lai vững. Ngày mai phải hơn hôm nay, nếu không thì người phụ nữ có chân tình đến đâu cũng bỏ ta mà đi dù sớm hay muộn!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật