© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Đàn ông 25!

Thứ ba - 12/01/2016 19:40
Đó là lúc họ vừa chạm đến sự mặn mòi của suy nghĩ. Sự chín chắn của tâm hồn. 25 tuổi đàn ông đã nắm trong tay những kinh nghiệm, trong tim đã ghi dấu những buồn vui từng trải.

Đàn ông 25, trải qua tình đời tình trường, dường như đã hiểu được giá trị đích thực của cuộc đời nằm ở đâu, những niềm vui do đâu mà có, yêu một người phụ nữ phải trân trọng họ như thế nào và làm sao để những ngày tháng cuộc đời trôi qua có ý nghĩa nhất.

Đàn ông bước qua tuổi 25 không còn mơ mộng nữa. 25 tuổi họ nhìn trần thế bằng bằng cái nhìn thực tế và đôi phần thực dụng. Họ vẫn khao khát cái đẹp nhưng cần hơn nhiều ở cái hơi ấm từ một vòng tay lạ, đã qua cái giai đoạn ánh mắt luôn lém lỉnh tập trung nơi hõm sâu của ngực của một cô gái. Đàn ông 25, kín đáo và trưởng thành hơn!

Đàn ông ngoài 25 đã kinh qua những hỉ nộ ái ố của cuộc đời nên nhìn người, nhìn đời một cách bao dung hơn, êm dịu hơn. Cái chất bao dung ấy như một loại hương thơm thuần khiết tự tỏa ra qua một quãng thời gian từng trải.

Đàn ông ngoài 25 cười cũng nhiều hơn và khóc cũng nhiều hơn! Họ không khóc vì những thứ hư vô của cuộc đời, họ khóc vì những người, những chuyện khiến họ thương, họ quý! Những giọt nước mắt của đàn ông lúc này tuôn ra như một thứ được gì chặt lâu ngày, nhưng khóc xong là xong, không ưu sầu lê thê.

Người đàn ông ngoài 25, có lẽ, niềm hạnh phúc lớn nhất đối với họ chính là làm chủ được cuộc đời, làm chủ được những cảm xúc thường trực. Họ dễ cười với bất cứ cô gái nào như một nét lịch lãm vốn có nhưng không dễ yêu. Bởi thế đàn ông ngoài 25 chẳng cần buông lơi những lời ngọt ngào. Họ như những kẻ dửng dưng, thờ ơ, đôi lúc bất cần tình yêu.

Họ những những gã cao bồi kì bí mà thấu rõ tâm can, hiểu hết nhân tình thế thái. Họ điềm nhiên vì đã làm chủ được quy luật cảm xúc của đời mình. Nhưng cũng chính vì những điều đó mà khiến đàn ông ngoài 25 thường cảm thấy cô đơn nhiều hơn.

Đàn ông khi 25.
 

Sư Chan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật