© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Đàn bà nhẹ dạ...chả tin

Thứ ba - 15/10/2013 02:31
“Tôi dám khẳng định rằng, câu “đàn bà nhẹ dạ cả tin” là sai hoàn toàn. Câu đúng phải là “ đàn bà nhẹ dạ…chả tin”.

 

Sáng. Ông bà chủ cãi nhau nghe oang oang cả xóm trọ. Dãy nhà trọ 20 phòng là có hơn 20 cái đầu lò ra khỏi cửa (có phòng chồng chui cửa chính-vợ chui cửa sổ). Nghe ngóng. Tò mò. Bàn tán xì xào. Chuyện cũng bình thường thôi. Mấy năm nay, cứ đến mùa mưa là ông bà chủ lại cãi nhau. Nguyên nhân vẫn không ai biết nên cứ thế đến mùa mưa lại có những đợt “ló đầu nghe chửi lộn”.
 

Bà chủ là con gái Miền Trung. Đẹp mặn mà.( ờ con gái miền Trung thì đẹp sẵn rồi?) Bà lại nói giọng Huế nên dễ thương vô cùng. Ông chủ là trai Bắc. ông vô miền Nam từ những năm bảy mươi mấy không rõ. Sống từ đó đến giờ ông quay ra nói giọng …Huế của bà. Thế nên cuộc chửi lộn có đoạn:

-Ngày trước tui cố lấy ông mần chi cho chừ khổ a ri khung biết nựa…

-Thì có ai ép bà mô mà. Ngày trước, biết rứa tui lấy con gái Bắc có hơn khung? Lấy bà chi cho chừ bà chửi tui như ri.
 

Hai câu đó cứ lặp lại mấy năm nay.Tôi tính nói " ờ hai ông bà lấy nhau làm chi cho chửi nhau điếc tai a ri"- nghĩ nhưng lại thôi, vì tương lai còn phía trước  Nghe riết rồi quen. Nên đến hẹn không thấy ông bà chửi lộn cũng thấy…nhớ. Có hai điều mà nghĩ mãi chẳng ra: Một là con gái Bắc đẹp nhất?Hai là tóm lại hai ông bà chủ ai là kẻ…ép duyên người kia?
 

Thỉnh thoảng cả hai ông bà chủ quay ra nhìn một dọc ngó đầu chửi: “ Chu choa tụi bây, nhà ta chửi nhau dòm chi…”. Nhưng cả đám hơn 20 cái đầu đâu chịu thụt vào. Nhìn nhau, ngơ ngác rồi tự nhủ : “ chắc ổng bà trừ mình ra”…

(Đoạn văntrên chả liên quan gì đến bài này)
 


Con gái bây giờ son phấn quá
Thua xa em giản dị mỗi áo dài

Sáng. Xóm trọvắng đến heo hút. Ông chủ trọ pha café thơm lừng. Chiếc ly sứ cũ như đồng nát mà ông nâng niu từ đời nào đến giờ sóng sánh những giọt café bàng bạc. ực ực…cổ họng tôi như được thông gió. Café mạnh dữ! Ló đầu ra, chưa kịp chào, ông chủ đã hân hoan: “ Thèm café lắm phải không” . “ Làm sao mà ông biết”- Tôi ú ớ.

Ông pha vội cho tôi một tách café trong chiếc ly nhựa với lý do “nếu mày làm rơi cũng đỡ tốn”.chết thật! café uống ly nhựa thì còn gì thú vị. Nhưng đành thôi người ơi. Và câu chuyện “ đàn bà nhẹ dạ…chả tin” bắt đầu…

 

Ngày trước,thượng đế vốn chỉ tạo ra phụ nữ. cả vũ trụ chỉ có khái niệm phụ nữ và phụ nữ.(trừ thượng đế). Ngài tạo ra phụ nữ và đặt niềm tin vào họ rất nhiều. Những khái niệm như “công- dung-ngôn-hạnh” cũng bắt đầu từ Ngài dành tặng mà ra. Ngày đó, phụ nữ tốt lắm! ( Bây giờ vẫn thế…) Họ được cho cai quản trái đất-nơi mà bây giờ chẳng thuộc về ai.
 

Từ ngày về thống trị trái đất, phụ nữ mừng vui ghê lắm! Họ hân hoan xây đắp một thiên đường cho riêng mình. Say mê công việc xây thiên đường riêng đến mức họ quên béng đi thiên đường có Ngài thượng đế-người tạo ra họ.

Bao lần thượng đế gọi về chầu họ chỉ đáp lại sự thờ ơ lạnh nhạt. Lắm lúc còn bóng gió đắng cay. Và Ngài hận! Ngài quyết định tạo ta đàn ông. Điều này chính những người phụ nữ không biết. Họ cứ nghĩ bao nhiều tinh hoa Ngài đã ban hết cho họ. Đâu ngờ-cái tinh túy của tinh hoa này Ngài còn níu giữ. ( Thế nên , nếu bạn đang đọc là con gái ,có thằng con trai nào nói: anh không có gì bí mật với em nữa thì đừng tin. Hắn lừa đấy. Đến Ngài thượng đế còn giữ bí mật huống gì người dưng)
 

Đàn ông được thượng đế cho xuống trái đất như một món nợ với phụ nữ. Mà là nợ thật. Họ nợ lẫn nhau. Lúc sắp đi, Ngài tập hợp tất cả tinh túy của tinh hoa (là đàn ông con trai) lại và nói: “ Các con xuống dưới kia và nói với phụ nữ rằng: Đàn bà nhẹ dạ…chả tin”.

Đàn ông đã làm đúng như lời thượng đế dặn. Họ phổ biến ra câu đó với những tinh hoa đi trước kia. Nhưng họ không thể lường trước được rằng, phụ nữ đã xuống trái đất trước họ cả trăm năm. Thế nên họ có đủ bản lĩnh (phương pháp-“thủ đoạn”…) để cải chính câu kia là “ đàn bà nhẹ dạ cả tin”.

 

Câu chuyện trên hoàn toàn do ông chủ trọ kể. Không tin cứ đến hỏi!

 Sài Gòn 13/6/2013

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://dangducloc.net là vi phạm bản quyền
 Tags: tò mò, xì xào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn