© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Cứ ngồi yên cắt tóc, thế giới để chị lo...

Thứ năm - 16/01/2014 02:39
Bài viết có đề cập đến vấn đề người lớn-độc giả nên cân nhắc
 
Năm nào cũng thế, cứ độ cuối năm mình lại đi cắt tóc. Quán quen gần phòng trọ, chị chủ tiệm chắc cũng tầm hơn 28 tuổi (minh đoán) và cô gái học việc 18 tuổi (mình biết).

Họ đều xinh đẹp, có khác chăng chị chủ có thêm đứa con trai 3 tuổi. Mình còn biết thêm tin chị không có chồng, đứa con kia là kết quả của một cuộc dạo chơi tình cờ nào đó-Thông tin này mình biết qua cô gái 18 trong một lần cắt tóc vắng cô chủ, đã lâu rồi.
Quán cắt tóc cuối năm đông kín khách, toàn là nam giới-cũng là một điều dễ hiểu. Nhưng những khách có vẻ đều trên u40, bởi tóc họ đã hai màu xanh bạc.

Mình đến sớm nhưng không dám tranh cắt trước, đành đợi. Đến hơn 5h chiều, tới lượt mình cũng là người cuối của tiệm.
Chị chủ cười tươi rói vì gặp lại người quen (là mình). Niềm nở hơn bao giờ hết:
-để chị cắt cho em trai.
Ngoài kia phố vắng người qua lại...
Mình dạ, bằng mặt nhưng chẳng bằng lòng. Cũng sự lạnh lùng ấy thôi, nhưng mình vẫn thích sự lạnh lùng của cô gái 18 tuổi học việc hơn là của chị chủ 28.
Tât nhiên mình chẳng nói ra, như đám con trai có vạn điều không bao giơ nói với con gái.

 
 
Kim jong un có mái tóc hơi bị đẹp

Phải nói thêm là chị chủ là một người thích ăn cơm tẻ, uống nước chè, nghe thời sự và bàn luận ghê lắm.
Bằng chứng la góc tiệm, chồng báo chất cao và bất cứ vị khách nào ghé quán đều được chị ê a nói diễn biến hòa bình thế giới. Mà chị am hiểu lắm. Nghe lần đầu thì thích nhưng mấy lần sau vẫn “cuộc đụng độ trên trên dải gaza và bờ tây sông jordan” thì mệt lắm.
Mình cứ lo chị chủ mãi bàn tây tàu ta mà cắt mái tóc mình thành hình chữ s thì nguy lắm. Nên một tí mình lại ngó nghiêng đưa tay vuốt tóc. Như hiểu ý mình sợ, chị lên tiếng trấn an:
-Cứ ngồi yên cắt tóc, thế giới để chị lo
Liếc về bên kia góc tiệm, cô gái 18 tuổi bưng miệng cười như hàm ý “ cứ nằm yên cắt tóc, em cũng thấy lo lo”
Đang say sưa cắt, chợt chị chủ dừng lại, hỏi đột ngột:
-      Chắc phải đổi kiểu khác cho em để nhìn già dặn hơn. 22 tuổi mà nhìn “xanh non” quá
Chị chủ vẫn thế, phụ nữ 28 luôn thẳng thắn đến mức...bực mình. Nhưng mà chị đúng nên mình chẳng dám cãi. Chỉ hỏi
-là kiểu nào chị?
-có coi ngoại hạng anh không, có biết ông huấn luyện viên mới của Cardiff city (từ này mình tra google) không?
mình thề, bóng đá với mình chỉ giới hạn trong ao làng seagame, chứ rộng hơn mình chẳng bơi ra bao giờ. Nhưng nghĩ lại cụm từ “sát thủ có gương mặt trẻ thơ” có vẻ ổn, vi ít ra cũng có chút gì hành động...
mình buộc miệng đồng ý mà chưa hình dung ta diện mạo mái tóc sát thủ kia thế nào. (đến bây giờ, khi đã yên vị với mái tóc mới, soi gương mình vẫn tự hỏi đâu là chất sát thủ trên mái tóc mới?)

 
 
à, đây rồi sát thủ có gương mặt trẻ thơ
 
Chiếc tông- đơ kêu xèn xẹt, vút đi mấy giây đã qua một vòng đầu, rồi bỗng liệng thẳng từ trên xuống hai bên thái dương, từng mảng tóc rớt xuống nghe lạnh gáy.
Có cảm giác bất ổn ập đến, nhưng nhớ đến câu : “Tuổi trẻ có thể phạm sai lầm” nên mình vẫn tự tin. Mà không biết rằng sai lầm trên mái tóc là một sai lầm tai hại.
Mình nhắm mắt lại, để yên cho người phụ nữ 28 tuổi uống nước chè, xem ngoại hạng, bình luận thế giới thể hiện những đường lối trên mái tóc mình. Chiếc Tông-đơ vẫn vun vút lao trên đầu....
...
Tối đó, nhắn tin với cô gái 18 tuổi học việc : "Anh ngồi yên cắt tóc, giờ đầu anh ai lo". tin nhắn đi mà chưa thấy hồi âm...
Bây giờ, mái tóc đã cắt xong rồi. Chắc chắn một điều mình sẽ không đưa bất kì hình nào lên mạng cho đến khi tự bản thân tìm thấy chất sát thủ.
Nhưng sẽ bật mí cho các bạn biết một điều, mái tóc ấy có chất của cậu ủn Kim jong un.

Các bạn tìm được vấn đề người lớn chưa?

 

SG 1/2014
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn