© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Lời hứa và chiếc chân tượng

Chủ nhật - 16/03/2014 21:58
Tính đến nay, chiếc chân phải của bức tượng tướng Trần Nguyên Hãn (một tướng trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn) tại khu vực chợ Bến Thành bị rụng đã hơn 7 tháng (27.7.2013- 14.3.2014). Điều mà các cơ quan chức năng làm được đến nay, chỉ dừng lại ở việc… thu dọn chiếc chân bị rụng.

Khu vực chợ Bến Thành có thể xem là “bộ mặt” của thành phố. Hằng ngày, người dân, du khách nước ngoài đến đây rất đông đúc. Bên cạnh sự trầm trồ trước những công trình hoành tráng là hình ảnh bức tượng bị mất một chân đập vào mắt.

Bức tranh khu vực trung tâm thành phố chênh lệch quá! Bên kia chợ Bến Thành nào hoa, nào đèn, nào nhà tầng cao vút còn ngay chính giữa là hình ảnh bức tượng lịch sử bị mất một chân.

 

Hơn 7 tháng rồi, câu trả lời vẫn "im như tượng"
 
Dường như khái niệm “văn hóa” đang được quan tâm ở mặt nổi: Nào đường hoa, nào ca nhạc, nào chưng đèn… mà quên đi một bức tượng lịch sử. Câu hỏi đặt ra: Có kinh phí tổ chức bao nhiêu lễ hội chẳng lẽ không có để phục hồi một…chiếc chân cho bức tượng? Hơn 7 tháng rồi, câu trả lời vẫn “im như tượng”.

Thực ra, lời hứa sửa chân tượng đã có, theo báo Tuổi Trẻ ngày 29.12.2013 đưa tin thì tượng Trần Nguyên Hãn sẽ được sửa trước Tết Nguyên đán. Thế nhưng tết đã qua lâu rồi mà chân tượng vẫn chẳng thấy.

Được biết thành phố đã có chủ trương di dời bức tượng để chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng tàu điện ngầm. Nhưng hình ảnh bức tượng lịch sử…mất một chân ngay ở giữa trung tâm thì vừa gây mất mỹ quan, vừa tạo dư luận không tốt với xã hội. Cho nên vẫn cần một kế hoạch tức thời là đắp lại chân, gia cố lại tượng ngay rồi sau đó sẽ lên kế hoạch di dời
Lao Động 3.2014

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật