© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Lại đánh kẻ ngã ngựa

Thứ bảy - 13/06/2015 08:36

Các cầu thủ buồn hơn gấp ngàn lần Ảnh internet

U23 Việt Nam đã thua Myanmar trong trận đấu giành chiếc vé vòng chung kết Sea Games 28. Giấc mộng vàng lại một lần nữa tan biến, khỏi nói hết sự thất vọng của người hâm mộ, bởi chúng ta hi vọng rất nhiều ở lần này. Nhưng có một điều, thấy nhiều các trang mạng đó là họ ra sức trách móc U23-những người ngã ngựa!

Đội nhà thua trong thế thắng ai mà chẳng buồn, nếu người hâm mộ buồn một thì có lẽ những cầu thủ trong cuộc chiến hôm nay buồn mười. Sau trận đấu, các cầu thủ thẫn thờ, người khóc, người nằm vật ra sân cỏ. Có lẽ, nỗi đau, nỗi thất vọng trong họ lớn hơn gấp nhiều lần những kì vọng của những người hâm mộ.

Còn nhớ, khi chúng ta thắng người Mã với tỉ số 5-1 giòn giã, họ tung hô hết mình, toàn khen  U23 thôi. Đến nay thua Myanmar lại bàn hết chiến thuật đến kĩ thuật. Lại gọi những cầu thủ hôm trước mới khen nay là tội đồ. Ta phong thánh và đạp đổ thánh chỉ trong một trận bóng. Đành rằng, đá bóng là làm dâu triệu họ, sẽ không tránh khỏi những xét nét, hoài nghi, ta có quyền buồn, khóc, có thể bình phẩm nhưng xin đừng dằn vặt họ, những cầu thủ đã chiến đấu hết mình. Vì trái bóng tròn, chuyện thắng thua đâu còn là quá bất ngờ. Ta có quyền bình luận, khen, chê nhưng đừng sa đà, cuốn theo chiều gió.

Sao ta không học cách biết kiềm chế lời khen khi đội mình thắng, biết động viên bên những cầu thủ khi đội mình thua.Nỗi buồn này người hâm mộ ai cũng ngang nhau, các cầu thủ lại còn buồn hơn. Lúc ta buồn chẳng phải ta cần một lời động viên hơn sao?

Suy cho cùng, huy chương vàng là một thành tích, có lẽ ta quá ham thành tích nên khi không được lại ấm ức trong lòng.

Một trận đấu bóng kết thúc sẽ không có nút "undo" để quay lại sửa sai, nên những bài học của những người ngoài sân cỏ "giá như cầu thủ này sút thế này, giá như ông Muira chọn chiến lược kia..." xin đừng nói đến nữa!

Tôi chỉ mong, người hâm mộ như những người Mẹ, biết ôm lấy con khi đứa con mình vấp ngã! Xin đừng đánh những người ngã ngựa!
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://dangducloc.net là vi phạm bản quyền
 Tags: u23 thua

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật