© Bản quyền thuộc về Đặng Đức Lộc

Bphone nên yêu chứ đừng ghét!

Thứ hai - 01/06/2015 10:40

Câu chuyện Bphone của BKAV ra đời gần đây thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Tuy nhiên, quay sự kiện này chúng ta một lần nữa thấy rằng lòng tự hào dân tộc của ta ngày càng xa xỉ.

Tôi không phải là tín đồ của smarphone, nhưng qua mạng xã hội, qua các diễn đàn tôi cảm thấy chúng ta không bàn về kĩ thuật, hiệu quả mà Bphone mang lại (Vì chưa có ai cầm trên tay dùng thử cả) mà chúng ta đang bàn quá nhiều về ông chủ của Bpnone, về những câu PR mang đầy ngôn từ hoa mỹ của ông chủ Bphone.

Thật đáng buồn khi nhiều câu bình luận xem ông chủ Bphone là “nổ” để rồi tìm mọi cách chê Bphone mặc dù mới nhìn qua ảnh.

Có thể bản thân chúng ta không thích cách quảng bá của Bphone khi nói đây là sản phẩm điện thoại tốt nhất thế giới, nhưng chẳng phải nếu được như thế thì đó là điều đáng tự hào hay sao? Chẳng phải người Việt Nam chúng ta vẫn thầm mong có được những sản phẩm sáng tạo tốt nhất đưa ra quốc tế?

Tính cộng đồng của người Việt Nam chúng ta không còn mà thay vào đó là tính hội đồng. Một hội đồng thi nhau chê sản phẩm made in Vietnam. Tôi cảm giác có vẻ như những người trong hội đồng kia không muốn người Việt Nam thành công (ở đây là Bphone của BKAV).

Người ta vì đố kỵ nhau đã giết chết một chú chim trong flappy bird, nay xin đừng vì đố kỵ mà giết chết một Bphone mang nhãn hiệu Việt!

Chúng ta có đủ trí tuệ, thực lực, có khả năng sáng tạo vươn lên đẳng cấp thế giới, chỉ có điều chúng ta không dám nói nhiều về điều này. Vì nói ra sợ bị chê, bị dìm!

Tất nhiên, nói qua cần có nói lại, mỗi sản phẩm tung ra thị trường như “đem con bỏ giữa chợ đời” sẽ chịu mọi lời khen, chê, trách… đủ kiểu. Đó là quy luật, nhưng nếu chê xin tìm hiểu kĩ “đứa con Bphone” kia mà chê, khi đã cầm trên tay, đã trải nghiệm nó, đã so sánh với những điện thoại thông minh mà mình đã dùng. Chứ cớ sao, khi mới nghe “người cha Bphone” giới thiệu, quảng bá với những ngôn từ hoa mỹ đã quay sang chế Bphone mặc dù chỉ mới nhìn qua ảnh?

Là người Việt Nam, tôi luôn mong đất nước mình có nhiều sản phẩm vươn tới tầm thế giới. Để người Việt Nam sẽ sẵn sàng dùng hàng Việt Nam, những sản phẩm chất lượng không kém những sản phẩm dán mác ngoại.

Chúng ta vẫn thường có tâm lý sính ngoại, chúng ta xếp hàng mua Iphone, Samsung …thì hôm nay, hàng nghìn người xếp hàng chờ ra mắt Bphone cũng là điều bình thường, nếu không nói có phần đáng vui hơn!

Người Tây làm được thì chúng ta cũng làm được, người Tây có thể sai và chúng ta có thể đúng. Chúng ta phải tự hào về dòng máu Lạc Hồng, cùng nhau bảo vệ nhau hoặc chí ít cũng im lặng chứ đừng  kéo nhau xuống vì tính ích kỉ.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://dangducloc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật