Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Phía sau một bức ảnh

Những ngày đầu tháng 6 này, chúng tôi những sinh viên báo chí bước vào kì thực tập. Mới tuần đầu tiên nhưng nhiều va vấp khiến chúng tôi hiểu hơn về nghề báo.Tôi và Quân cùng về một cơ quan thực tập. Trong một lần đi lấy tin, Quân chụp được một bức ảnh về một người chở hàng cồng kềnh đi trên xa lộ.

Với những bức ảnh như thế, 
ở chuyên mục bạn đọc của những tờ báo trong thành phố sẽ đăng và Quân sẽ có một tin bài quan trọng cho kì thực tập. Một chuyện bình thường với những sinh viên báo chí, từ trước đến giờ chúng tôi luôn suy nghĩ như thế.
Nhưng khi tôi hỏi “mày gửi cho báo chưa?”, Quân nói trước sự ngạc nhiên 
của tôi :
“ tao thấy …không nên gửi”. Thấy tôi thắc mắc, Quân kể: “ Mày biết tháng 
trước trên báo có đăng một bức ảnh chiếc xe xích lô chở hàng cồng kềnh chứ? 
- ừ , những bức ảnh như vậy dễ đăng lắm mà!
- Thế mày có biết người đạp xích lô đó là người như thế nào không?
 

Hình ảnh chỉ minh họa cho bài viết
Câu hỏi của Quân làm tôi khựng lại.
-Chính là ông bị phản ánh trên báo ấy. Sau lần “được” lên báo đó, ông phải nghỉ một tuần không dám đi chở hàng thuê. Ông là người sống lang thang ở thành phố này, chiếc xích lô là cuộc sống của ông. Vợ ông bỏ ông hơn 10 năm nay rồi… Nếu tao gửi, báo đăng ông lại nghỉ thêm bao nhiêu ngày không có việc làm nữa?
 
Tôi nín lặng. Câu hỏi của Quân khiến tôi giật mình. Phía sau một bức ảnh là cả một câu chuyện đáng để quan tâm nhiều hơn…
 
Sài Gòn 6/2013

 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi