Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Tình đầu, tình sau

Có bạn hỏi tôi “tình đầu có khác tình sau không?”. Tôi nghĩ là có, bởi tình đầu bao giờ cũng nồng nhiệt và ồ ạt, khiến ta mong chờ. Cái gì đầu tiên mà chẳng làm ta háo hức hơn cái thứ hai?

Phụ nữ khi đi qua tình đầu thường trở nên hụt hững với tình sau. Họ cứ quẩn quanh câu hỏi “Sao anh ấy không nồng nàn như người trước?”. Và dù không nói ra nhưng họ vẫn nghi ngờ (có quyền nghi ngờ) về thứ tình cảm của người đàn ông hiện tại. Không giống như tình đầu họ trong trắng tin, ngây thơ gật gù bất kể câu chuyện nào của người họ tin gần như tuyệt đối.

Tình yêu càng về sau càng trở nên lặng lẽ, bớt ồn ào. Những người đàn ông trưởng thành đi qua một vài cuộc tình đổ vỡ thường thích kiểu yêu thầm lặng, chỉ làm, ít nói. Họ vẫn xiêu lòng những lần bạn nũng nịu, nhưng những trải nghiệm cho họ biết họ cần làm gì hơn là buông ra dăm câu nói ngọt ngào.

Tôi sợ những người đang yêu tình sau lại nhớ về tình đầu. Và càng sợ hơn những người đem tình đầu ra so sánh với tình sau. Trong muôn vàn “cách” giết chết tình yêu thì việc so sánh hơn thua là cách nhanh nhất.

Nên, nếu bạn đã có một tình đầu đẹp hãy giữ nó trong lòng, không cần quên, chẳng cần đốt thư, xé ảnh. Hãy xếp nó vào một góc, khóa chặt. Vài chục năm sau đó là những kí ức đẹp nhất. Và quan trọng hơn, khi đang yêu người sau đừng bao giờ nhìn về tình đầu rồi rưng rưng so sánh. 

Hạnh phúc là cái ở hiện tại bạn đang có, không ở cái quá khứ lung linh mà không thực tế.

 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam
 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi