Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Thần tượng


Thần tượng là gì mà phải quỳ lạy?

 
câu chuyện "Fan cuồng và thần tượng" tưởng chừng như lắng xuống sau những ồn ào về việc hôn lên ghế Bi Rain năm 2012. Bỗng chốc trở lại khi mới đây, vào chiều 24.8 hàng ngàn bạn trẻ tụ tập để gặp thần tượng Hàn Quốc Lee Jong Suk đến Việt Nam.

Theo đó nam diễn viên này đến TP.HCM để khai trương một thương hiệu cafe. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến lúc Lee Jong Suk xuất hiện và cắt băng khánh thành thì đám đông hàng ngàn fan không giữ được trật tư, ồ ạt, chen lấn, quỳ... để nhìn được thần tượng.

Câu chuyện các thần tượng sao Hàn đã trở nên quen thuộc, khi mà “làn sóng Hàn Quốc” ăn sâu vào giới trẻ: Từ nhạc đến phim, từ hàng hóa đến thói quen ăn mặc. Thế nên, mỗi lần có thần tượng từ xứ Hàn sang Việt Nam là mỗi lần trên báo chí lại tràn ngập hình ảnh các “fan cuồng” xếp hàng dài, chen lấn mua vé, đợi cả ngày  để ngắm thần tượng. Gía như câu chuyện “cuồng thần tượng” chỉ dừng lại ở đó sẽ đẹp biết bao! Nhưng càng về sau dường như càng có sự “bất chấp tất cả” để không chỉ được ngắm mà còn muốn “sờ” vào thần tượng. Để rồi đổ xô, chen lấn, giành giật, rồi khóc, rồi than, la ó gây náo loạn của một khu vực như chiều 24.8 là điều đi quá giới hạn hai chữ “hâm mộ”.

Còn nhớ, khi nhóm nhạc Super Junior sang Việt Nam biểu diễn, đã có những phụ huynh lực bất tòng tâm trước những quyết định của con họ, đại loại “Nếu bố mẹ không mua vé cho con thì con sẽ bỏ học”…(Nếu con mình, mình đồng ý cho nó bỏ học ngay)

Tất nhiên, những người trẻ cần có một thần tượng cho riêng mình. Dù Hàn hay Việt, Dù Mỹ hay Phi đều tốt nếu những thần tượng ấy là đại diện cho cái đẹp, hoặc đơn giản là mang lại niềm vui. Và người trẻ được phép hâm mộ, được phép tiết kiệm tiền mua vé bạc triệu, được phép xin chữ kí, tất nhiên họ cũng có thể “tóc nâu môi trầm” như chính thần tượng của mình.

Nhưng đến giới hạn cả đám đông náo loạn, xô đẩy rồi khóc than là điều khiến nhiều người giật mình.
Thần tượng không có lỗi, phải chăng chính những người trẻ thiếu “sức đề kháng” trước làn sóng văn hóa ngoại? Thiếu cho mình một điểm tựa về tinh thần khi quá phụ thuộc vào hai chữ thần tượng.
 

 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam
 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi