Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Nếu đang cô độc, xin hãy chọn niềm tin

Rồi cũng đến một ngày những bài học trong sách vở chỉ là thứ làm nền, khi bước ra đời sẽ nhận được những bài học chua chát về tình, tiền, bè bạn,…Cho đến một lúc nào đó, đàn ông nhận ra rằng đời không còn sự chiếu cố cho những sai lầm của tuổi trẻ, cuộc sống này chỉ có đúng hoặc sai, khôn hoặc dại, những khái niệm về cuộc sống bắt đầu hình thành. Đàn ông trưởng thành từ đó!

Cuộc đời này chỉ có sự cào bằng, không có sự công bằng. Nếu may mắn, một số gã đàn ông sẽ được sinh ra trong một gia đình đủ đầy về vật chất cả tinh thần, ở đó có một ông Bố biết định hướng về lối sống cho cậu con trai từ thuở bé, có một người Mẹ biết chở che, yêu thương đúng mực. Nhưng đa số chúng ta đều là những gã lớn lên kém may mắn, đường đời gập ghềnh bắt đầu nuôi dưỡng đàn ông bằng những sự trả giá.

Nhiều lúc thấy niềm tin cạn đáy. Cuộc sống của những gã đàn ông để vươn lên được tạm gọi trưởng thành luôn chất chứa những điều không tên mà chỉ riêng bản thân mình mới hiểu. Có kẻ mất niềm tin rồi thành con thiêu thân bất chấp những tháng ngày tuổi trẻ, cứ thế mãi mãi chẳng thể trưởng thành. Nhưng cũng có kẻ vẫn còn nước còn tát, khi niềm tin cạn đáy vẫn âm thầm chịu đựng, nhẫn nhục cắn răng để vươn lên qua ngày. Kết quả gã đã trưởng thành!

Tôi vẫn tin đàn ông cô đơn hơn phụ nữ, chỉ có điều họ ít nói ra hơn mà thôi. Họ có quá nhiều gánh nặng được đặt lên đôi vai, có quá nhiều nỗi buồn phải giấu kín trong đôi mắt. Nên đàn ông trên con đường trưởng thành thường tìm một ai đó để cùng sẻ chia nỗi niềm ấy! Thứ tình cảm mà họ tâm niệm quan trọng hơn cả tiền bạc! Tất nhiên, đường đời không phải ai cũng may mắn tìm được nửa kia, có kẻ hạnh phúc ắt hẳn cũng có kẻ cô độc. Nên nếu là đàn ông đang cô độc xin anh hãy chọn lấy niềm tin!

Đàn ông hãy tin vào đôi tay và trái tim của chính mình! Đôi chân bạn đây, hãy tự bước đi, bờ vai bạn đây, hãy để một người phụ nữ thực sự yêu thương dựa vào. Chẳng có nỗi tủi nhục nào hơn khi đến niềm tin vào chính mình bạn cũng đánh mất!
http://himher.vn/neu-dang-co-doc-xin-hay-chon-niem-tin-14246.html

Sư Chan

 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam
 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi