Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Hà cớ gì phải thay đổi bởi người dưng?


Tôi cảm thấy sợ khi phải so sánh mình với người khác hay khi lên mạng gặp nhiều câu chuyện đại loại bao nhiêu điều phải làm để chứng tỏ mình trưởng thành.
 

Chúng ta sinh ra mỗi người mang một bản ngã riêng biệt, hà cớ gì phải thay đổi bởi người dưng?
 

Có lẽ, đó là giá trị sau cùng khi mọi giá trị của cuộc sống này đã bị xô ngã bởi cơm áo. Có lẽ, giữ được sự tự do của chính mình mới là điều cần nhất trong cuộc đời này.
 

Chúng ta mỗi người có thể chọn cho mình một con đường đi riêng để đến đích. Nếu bạn thích ngao du hãy chọn con đường zic zắc, nếu bạn muốn đến cùng thật nhanh thì đi thẳng. Không ai đảm bảo được rằng con đường nào sẽ mang nhiều trải nghiệm hơn, đáng sống hơn.
 

Sống đúng với bản chất của mình mới là điều cốt lõi còn lại, có lúc mình vĩ cuồng với những mộng mơ nhưng cũng có lúc tự cho mình những phút sâu lắng trầm mặc ủy mị về cuộc sống.
 

Chúng ta chỉ khác nhau về quan điểm sống, chỉ khác nhau về cách chọn lựa. Và bản thân tôi nghĩ chẳng có sự chọn lựa nào là chuẩn mực. Miễn mình dám chọn, dám đi đến tận cùng và dám chịu những thách thức trên con đường, đó mới là điều đáng quý.

https://www.facebook.com/suvasoi/


 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam
 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi