Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Thư Kim Trọng gửi Thúy Kiều


Gửi Kiều muội muội

Huynh đã nhận được thư đoạn tuyệt của muội gửi cách đây ba hôm, nhưng bận coi thi THPT Quốc gia nên huynh đành gác lại. Sáng nay, đọc thư muội viết mà lòng huynh đau như cắt. Đờ mờ cuộc đời, sao tạo ra cơn vạ gió tai bay này để mình muội thân gái ngọc ngà gánh chịu.

Kiều muội, huynh là bậc đại trượng phu nhưng lực bất tòng tâm. 3 lạng bạc huynh còn chưa có chứ đừng nói 300 lạng. Giá như huynh có cổ phần trong sân golf Tân Sơn Nhất thì muội đâu phải bán mình chuộc cả cha lẫn Vương Quan đệ. Càng nghĩ, huynh càng hận mình. Nhưng muội ơi, 300 lạng là giá tốt, muội cứ bán tống bán tháo cho xong, đừng đợi câu trả lời từ huynh mà đô lên giá.

Huynh biết, cuộc tình mình nay đi vào dĩ vãng. Những kỷ niệm ngày xưa muội xăm xăm băng lối vườn khuya xin chia xa từ đây. Muội cứ quên huynh đi, một văn nhân hòa hoa, phong nhã, thiên tài nhưng chẳng có tiền. Nơi này, huynh sẽ cầu trời khấn phật, cho bên bến mới, muội được sống như lá ngọc cành vàng: sáng chơi golf, tối chơi xì tố, và bàn luận cuộc cách mạng 4.0.

Huynh rất cảm kích trước tấm lòng son sắt của muội. Đã chấp nhận bán thân, lại còn đề xuất gửi hiền muội Thúy Vân thay muội chăm sóc huynh. Thư giới thiệu ở email đính kèm huynh đã nhận, đọc mà nước mắt huynh không ngừng tuôn rơi. Huynh xin nhận món quà này và hứa chăm sóc hiền muội Thúy Vân như từng chăm sóc muội.

Thôi muội cứ đi đi và đừng thương tiếc chi.

Kim Trọng
 

 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam

Những tin cũ hơn

 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi