Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Tôi thấy tình mẹ trên khán đài Euro

Điều gì đọng lại sau mỗi mùa bóng? Là bàn thắng đẹp? Là cầu thủ tài năng? Hay những chuyện hậu trường ồn ào? Tôi thì nghĩ rằng khi những trận đấu kết thúc, người ta thường nghĩ về những điều bình dị. Một câu chuyện đẹp sẽ khiến người hâm mộ nhớ và yêu mến. Như hình ảnh người mẹ Elmaze Xhaka mặc chiếc áo mang hai nửa quốc kỳ hai nước để cổ vũ hai người con trai Taulant Xhaka (Albania) gặp người em Granit Xhaka (Thụy Sĩ) đêm 11-6.

Taulant thắng hay Granit thắng? Tôi nghĩ người chiến thắng là bà Elmaze Xhaka, bởi chẳng còn gì vui hơn với một người mẹ khi ngồi trên khán đài ngắm nhìn hai đứa con trai mình trưởng thành.

Còn Taulant, Granit tự hào bởi họ biết sau trận đấu đó, dù thắng hay thua thì họ vẫn có một người mẹ đón chờ mình với một tình yêu thương vô bờ bến!

Hình ảnh bà Elmaze Xhaka mặc chiếc áo mang hai nửa quốc kỳ khiến tôi miên man nghĩ đến trái tim của những người mẹ như chia thành từng ngăn đều nhau dành cho con mình. Tình thương ấy đi theo suốt cuộc đời, từ lúc con còn tấm bé đến lúc con trưởng thành. Như người Việt Nam có câu: Con dù lớn vẫn là con của mẹ / Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con.

Rồi đây có thể một trong hai người con trai của bà Elmaze Xhaka sẽ phải dừng chân ở Euro, hoặc buồn hơn khi có thể cả hai cùng trở về nhà sau vài vòng đấu. Nhưng có lẽ chiến thắng không phải là điều quan trọng nhất với bà. Mà điều quan trọng chính là khoảnh khắc được chứng kiến hai người con trai đã trưởng thành!

Mỗi mùa Euro chẳng mấy chốc qua đi, những bàn thắng đẹp cũng phải nhường chỗ cho những bàn thắng đẹp hơn. Những tài năng đều có lúc phải “an phận” vì gánh nặng tuổi tác. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu, điều còn lại có chăng là những hình ảnh đẹp. Bởi bóng đá suy cho cùng là sự kết nối giữa cầu thủ và người hâm mộ. Và hình ảnh người mẹ mang hai quốc kỳ ủng hộ hai người con hôm 11-6 đại diện cho điều đó.

http://euro2016.tuoitre.vn/tin/mua-euro-kho-quen/20160613/toi-thay-tinh-me-tren-khan-dai-euro/1117159.html

 

 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam
 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi