Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Một lần đến với Madagui

Từ thành phố Biên Hòa(Đồng Nai) theo quốc lộ 20 đi hơn 100km du khách sẽ đến với khu du lịch Madagui(là một phần của vườn quốc gia Nam Cát Tiên, với diện tích rộng hơn 1200ha thuộc tỉnh Lâm Đồng). Nơi hội tụ những điều mới mẻ cần sức trẻ khám phá!

Ấn tượng đầu tiên đến với Madagui đó là một vùng đồi núi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, với hệ thống núi cao dần, được bao quanh với hệ thống suối và nhiều hang động lien hoàn. Đến với Madagui lần đầu bạn sẽ có  những ấn tượng thật đẹp với dòng suối lớn chảy bao quanh và cây cầu treo dài nối liền hai bên, khi đặt chân bước qua cầu treo dường như bạn đang cảm thấy bước sang một vùng đất khác:cảm giác mát lạnh của không khí vùng cao, cùng với sự hung vĩ hoang sơ của núi rừng.

 

Cầu treo bắc qua suối để vào Madagui
 
Nếu bạn đang tuổi đôi mươi thi Madagui với những điều mới mẻ đang chờ đợi bạn khám phá, với những thử thách đòi hỏi những đôi chân dẻo dai!
Lớp chúng tôi đến với Madagui vào một sang tháng 10, sau hơn 3h đi xe. Vì đã đã có sự tổ chức từ trước nên chúng tôi được phân thành các nhóm nhỏ và nhận trại của mình. Nhưng lòng háo hức của sức trẻ không cho phép chúng tôi nghỉ ngơi, mà từng người men theo các con đường đi sâu vào trong rừng: một cảm giác mát lạnh khó tả_mà ở thành phố bạn sẽ không thể nào có được, cùng với nhiều tảng đá lớn gập ghềnh lối đi, tiếng chim hòa cùng tiếng gió như xa như gần!

 

Madagui như một bức tranh
 
Rừng Madagui được cải tạo để xấy thành các khu vui chơi, nghỉ dưỡng..thế nhưng nó vẫn giữ được vẻ hoang sơ,hung vĩ vốn có, và được phân thành các khu rừng khác nhau: rừng tre trúc, rừng trái cây, rừng cây gỗ lớn…mỗi nơi có một vẻ đẹp riêng, lưu lại dấu ấn trong lòng du khách.
 
Một điều đặc biệt là với diện tích hơn 1200ha nhưng bạn lại chính là người tự khám phá, thật là thích khi tự đôi chân mình đi tìm những điều mới lạ.
Madagui nơi hội tụ đủ trò chơi. Nếu bạn là người thích yên tĩnh có thể chọn cho mình một cần câu và câu cá ở hồ lớn và tự chế biến thưởng thức ngay sau đó.còn nếu bạn thích những trò chơi cảm giác mạnh có thể chọn chơi đua thuyền thác, hay trò chơi chiến thuật bắn súng sơn…

Lớp chúng tôi hơn 100 người được chia làm 4 đội để tham gia trò chơi đi tìm kho báu với ý nghĩa “ đi tìm viên đá thần để góp đá xây Trường Sa”, cả bốn đội phải vượt qua 4 thử thách trong rừng sâu, để đến đươc điểm cuối cùng, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, đây cũng chính là lúc khám phá ra hệ thống các hang động lớn như: hang Thầy, hang thần Dơi.. những đôi chân trẻ chúng tôi hôm nay háo hức lạ thường, ai cũng mong tìm ra kho báu sớm nhất.

Xem hình lại nhớ NL2-LĐXH CS2

Buổi tối ở Madagui mới là màn đặc biệt nhất: đốt lửa trại. giữa cái se lạnh của đêm vùng cao, tất cả mọi người cùng hòa chung câu hát bên lửa trại, ai cũng thấy như gần nhau hơn..
Đi dã ngoại ở Madagui theo tua tập thể từ 50 người trở lên với giá “rất sinh viên”:300k cho toàn bộ chuyến đi.
Madagui đang là điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ. Hãy cùng đến với bạn bè và khám phá những điều mới lạ ở nơi đây!


Những người bạn ở ULSA2

Với Lành, Hằng, Mùi

Thúy Hằng và Mai Mùi

Với Lành,Thanh, Nhung

Đào Vũ và Phượng


Như tồ ^^

Với Công Huy và Kiều Oanh


 
Madagui Lâm Đồng 16/10/2011

 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam

Những tin cũ hơn

 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi