Xin chào: Khách [ Đăng nhập ] - [Đăng ký]

Con đến như một phép màu- cuốn sách của người cha “đặc biệt”

Tác giả Lê Hữu Nam là một người “đặc biệt”, bởi người ngoài nhìn vào không hiểu nổi vì sao con người chưa đầy 30 kg, cao chỉ hơn 1m3 (dù đã 29 tuổi) luôn bị bệnh tim dày vò, chỉ đi bộ một chút đã phải ngồi xuống nghỉ mấy lần để lấy sức lại chạy theo guồng máy nghề báo tại Tạp chí Tiếp thị & Gia Đình.

Tuổi thơ của Lê Hữu Nam là chuỗi ngày vật lộn với căn bệnh tim bẩm sinh ở bệnh viện Nhi đồng 1 rồi tiếp đó là Bệnh viện Ung Bướu Tp. HCM. Đối với Nam, bệnh viện trở thành nhà. Nam yếu tới mức phải nhờ bạn mang giùm cặp trong suốt những năm cắp sách tới trường vì bản thân cậu không thể nào mang nổi.
Không gục ngã, Lê Hữu Nam đã chiến đấu với bệnh tật để theo học con chữ trong sức lực của một ngọn đèn dầu trước gió.

“Con đến như một phép màu”. Nam không ngờ rằng ông trời có thể ban cho mình có một đứa con khỏe mạnh, xinh xắn. Nam hạnh phúc vì mình cũng có gia đình như ai. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, khi con trai chỉ vừa vài tháng tuổi, vợ Nam đưa con về quê ngoại và không bao giờ quay trở lại. Hạnh phúc vỡ tan mặc cho đó chỉ là những ước mong bình dị nhất.

Bệnh tim quá nặng, Nam không thể đi máy bay hay những chuyến tàu xe dài ngày. Hai miền Nam – Bắc trở thành hố cách ngăn dằng dặc. Cuộc sống của Nam vẫn phập phù theo những cơn đau.

Những trang thư ấy được Lê Hữu Nam viết cho con từ trong bóng tối cuộc đời về cuộc sống, niềm hy vọng, về câu chuyện thiên nhiên, về những người đầy nghị lực. Nam vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ được ở bên con, bù đắp cho con những ngày rồi đây có thể sẽ thiếu vắng hẳn cha bên cuộc đời:  “Và nếu, ngày đó vẫn mãi mãi không đến, thì ba vẫn muốn có thể yêu mẹ con đến giây phút cuối cùng, muốn con trở thành một chàng trai biết sống để vươn đến những điều tốt đẹp. Và rồi con sẽ biết thứ tha, bao dung, và biết yêu thương. Cho những hy vọng còn tiếp, ba sẽ mãi mãi bên con, chờ đợi con, con trai ạ…!” (Nửa năm cho hy vọng còn tiếp…)
 
“Con đến như một phép màu”, một món quà nhiệm màu đầy yêu thương để đồng cảm và trân trọng hơn mỗi ngày ta đang sống. Sách do công ty sách  Phương Nam & NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Lao Động 23.4.2013

 

Ý kiến bạn đọc

Mã chống spam
 Thông báo

Đóng

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn nhấn vào đây để cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi